Bẫy gà rừng bằng gà mồi không còn gì xa lạ đối với anh em trong nghề, tuy nhiên các bạn đã biết tới các cách bẫy gà rừng không cần gà mồi mà vẫn đạt hiệu quả hay chưa? Gà rừng là giống gà hiếu chiến được nhiều sư kê ưu tiên lựa chọn để huấn luyện ra trường đá. Vì giống gà này sống tự do trong rừng nên để sở hữu chúng chỉ có thể đặt bẫy. Hãy cùng ST666 tìm hiểu ngay về cách bẫy.

Gà rừng là giống gà như thế nào?

Gà rừng là giống gà tự nhiên sống trong rừng, chúng có khả năng tìm kiếm thức ăn và phòng vệ rất giỏi. Bởi lối sống tự do nên gà rừng có nhiều kỹ năng sinh tồn đặc trưng mà không giống gà chọi thông thường có được. Để sinh sống trong rừng chúng phải tự bảo vệ thân thể trước những tác động xấu từ bên ngoài.

Gà rừng có bản tính rất hiếu chiến, chúng sẵn sàng xử lý, tấn công những kẻ xâm nhập vào khu vực lãnh thổ của riêng nó đặc biệt là những con gà trống rừng. Dựa vào đặc tính hung hãn này mà nhiều người đã sử dụng gà mồi để làm bẫy. Tuy nhiên giống gà này có phản xạ và khả năng phát giác rất nhạy bén do đó bạn phải có kỹ năng và mẹo đặt bẫy thuần thục.

Với bản tính hiếu chiến, hung hãn của gà rừng nếu sở hữu và có huấn luyện khoa học chắc chắn bạn sẽ thành công tạo nên chiến, linh kê xuất sắc trên trường đá. Hiện nay trên thị trường, giống gà này cũng rất hiếm và có giá thành cao. Để sở hữu được chiến kê gà rừng các bạn hãy tham khảo các cách bẫy gà rừng không cần gà mồi ngay dưới đây.

cách bẫy gà rừng không cần gà mồi
Tìm hiểu về giống gà rừng

Bật mí những cách bẫy gà rừng không cần gà mồi

Qua những lời chia sẻ thiết thực của các cao thủ chuyên bẫy gà rừng, ST666 đã tổng hợp được cách cách bẫy gà rừng không cần gà mồi đơn giản mà có hiệu quả cao. Nếu nắm được và áp dụng những cách bẫy dưới đây chắc chắn việc bạn sở hữu gà rừng chỉ là vấn đề đơn giản.

Cách bẫy gà rừng không cần gà mồi bằng loa và bẫy giò

Dựa vào đặc tính hiếu chiến và hung hãn của gà rừng đặc biệt là với đồng loại, cách bẫy gà rừng bằng loa (phát tiếng gà gáy) kết hợp bẫy giò là mẹo đơn giản và đem lại hiệu quả rất cao. Để áp dụng cách bẫy này, các bạn cần chuẩn bị và thực hiện theo những bước dưới đây.

cách bẫy gà rừng không cần gà mồi
Cách bẫy gà rừng không cần gà mồi

Thiết bị loa phát tiếng gà gáy to, rõ

Gà rừng là loài thích sống đơn lẻ, chúng thường không ưa tiếng gáy của nhau do bản tính chiếm hữu lãnh thổ. Nếu có tiếng gáy hay xuất hiện cá thể khác trên lãnh thổ của chúng, ngay lập tức nó sẽ xông ra tấn công và xua đuổi. Dựa vào đặc điểm này, các cao thủ đã thành công bẫy được gà rừng bằng việc sử dụng loa có phát tiếng gà gáy, dụ chúng đến nơi đặt bẫy.

Với công đoạn chuẩn bị loa, các bạn cần chú ý thu âm đảm bảo tiếng gà gáy phải to, rõ. Tiếng gáy càng to khỏe càng tạo sự thu hút và khí thế chiến đấu của gà rừng. Tuy nhiên, gà rừng có tinh thần cảnh giác rất cao và nhạy bén. Vì vậy, việc đặt bẫy cần phải thực hiện thật khéo léo và có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Cách làm bẫy giò

Để đảm bảo độ chắc chắn cho bẫy giò thì các bạn nên lựa chọn nguyên liệu là thép buộc. Để làm 1 bẫy giò, bạn hãy chuẩn bị một đoạn dây thép dài và 2 cọc gỗ dài 25 – 30cm. Tiếp đó uốn cong sợi dây thành hình tròn nhỏ thòng lòng và chú ý đảm bảo những lọn nhỏ đều nhau. Sau khi hoàn thành, bạn nối mỗi đầu dây thép với mỗi cọc gỗ đã chuẩn bị.

Để bẫy gà rừng tăng thêm hiệu quả bạn nên chuẩn bị nhiều bẫy giò. Về cách đặt bẫy hiệu quả, bạn hãy lựa chọn vị trí đặt bẫy bằng phẳng và không có bụi rậm. Hãy bố trí những dây bẫy giò xung quanh vị trí đặt chiếc loa phát âm thanh gà gáy. Cụ thể các bạn xác định vị trí và rải dây bẫy giò, đóng cọc gỗ ở mỗi đầu dây xuống đất. Chú ý không nên kéo quá căng tránh gà không thể dính bẫy.

Sau khi đã đặt bẫy, các bạn hãy bình tĩnh và tìm góc nấp ở gần đó chờ đợi chiến lợi phẩm xuất hiện. Gà rừng rất nhạy cảm và phát giác tốt do đó bạn đừng tạo ra âm thanh bởi chúng có thể nhận biết và cảnh giác.

Tiếng loa gà gáy sẽ tạo sự chú ý và 100% dụ được gà rừng tới phía loa với tinh thần khiêu chiến hung mãnh. Chúng sẽ nhanh chóng đi vào trận địa mà bạn đã đặt bẫy giò và hiển nhiên khi chạm gà rừng chạm chân vào bẫy sẽ lập tức bị siết lại bởi thòng lòng dây thép. Tuy chúng khó có thể thoát nhưng bạn nên gỡ gà sớm để tránh gây thương tổn tới chân, sức khỏe của chúng.

cách bẫy gà rừng không cần gà mồi
Bắt gà rừng đơn giản trong thời gian ngắn

Cách bẫy gà rừng không cần gà mồi bằng bằng lưới

Nhắc tới cách bẫy gà rừng không cần gà mồi hiệu quả và đơn giản thì không thể thiếu cách làm bẫy bằng lưới. Đây cũng là cách làm được nhiều cao thủ ưu tiên áp dụng bởi sự đơn giản cũng như tỷ lệ cao bẫy được gà rừng. Để áp dụng tốt cách bẫy này, các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

  • Trên thị trường có bán rất nhiều loại lưới, tuy nhiên để làm bẫy gà bạn nên chọn vật liệu lưới có đặc điểm mắt lưới nhỏ, chắc chắn. Đừng nên sử dụng loại lưới có độ bền kém, dễ rách bởi cho dù gà rừng dính bẫy nhưng với sức mạnh của chúng cũng có thể làm rách và thoát khỏi bẫy dễ dàng.
  • Về cách đặt bẫy, bạn càng chuẩn bị nhiều lưới thì hiệu quả bẫy càng cao. Cũng như cách bẫy trên, các bạn hãy lựa chọn vị trí địa hình phẳng, không có bụi rậm hay hốc đá để giăng bẫy lưới.
  • Về phần đáy lưới cần giữ cố định và chắc chắn bởi gà rừng có thể phá đáy lưới và trốn thoát. Bạn có thể sử dụng đá, đất để tạo độ kín và nặng, đảm bảo chiến kê gà rừng không thể chạy thoát.
cách bẫy gà rừng không cần gà mồi
Bắt gà rừng dễ dàng bằng bẫy lưới

Kết luận

Tổng kết qua bài viết trên, ST666 đã chia sẻ chi tiết tới bạn đọc những bí quyết, cách bẫy gà rừng không cần gà mồi đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. ST666 mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công các cách đặt bẫy gà rừng trên và dành được nhiều chiến lợi phẩm ưng ý.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *