Gà rừng là giống gà được nhiều anh em, sư kê mong muốn có cơ hội được sở hữu. Trên thị trường mua bán gà chọi thì gà rừng khá hiếm bởi chúng là giống sống tự do trong rừng. Để sở hữu được gà rừng thì cách duy nhất là đặt bẫy chúng. Vậy có cách bẫy gà rừng không cần mồi mà vẫn hiệu quả cao? Cùng ST666 giải đáp câu hỏi ngay dưới đây.

Gà rừng là gì?

Gà rừng là loài ra không chỉ có vẻ ngoài đẹp độc lạ, bắt mắt mà chúng còn có bản tính hiếu chiến, dũng mãnh nếu huấn luyện tốt rất dễ trở thành chiến kê xuất sắc. Chính vì thế, tuy giá thành cao nhưng gà rừng luôn là cái tên được săn đón nhiều trên thị trường.

Gà rừng là loài sống tự do trong rừng, chúng có khả năng tự kiếm ăn và kỹ năng sinh tồn. Với bản chất hiếu chiến chúng như một chúa tể và sẵn sàng tấn công với bất kẻ nào xâm nhập lãnh thổ của chúng. Để bẫy được gà rừng thì các bạn cần phải có kỹ năng đặt bẫy tốt bởi loài gà này rất thông minh, linh hoạt dễ tránh được bẫy nếu bạn có sơ hở.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Tìm hiểu về những con gà rừng

Tổng hợp những cách bẫy gà rừng không cần mồi

Để cung cấp tới các bạn những cách bẫy gà rừng không cần mồi đem lại hiệu quả cao nhất, ST666 đã tổng hợp từ những lời chia sẻ của những cao thủ săn gà rừng. Việc bẫy gà rừng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn nắm được những mẹo làm bẫy dưới đây.

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng loa và bẫy giò

Cách sử dụng loa phát ra tiếng gà gáy kết hợp với bẫy giò là một trong những cách đặt bẫy đem lại hiệu quả khá cao. Hãy cùng ST666 về chi tiết cách làm bẫy này.

Chuẩn bị thiết bị loa phát tiếng gà gáy

Thông thường gà rừng rất ghét tiếng hay của nhau bởi chúng sở hữu đặc tính hiếu chiến, chúng sẽ luôn sẵn sàng chiến đấu và xua đuổi nếu có kẻ xâm lấn tới lãnh thổ của chúng. Dựa vào tính cách này, nhiều người thành công sử hữu gà rừng khi sử dụng loa phát ra tiếng gáy, gây sự chú ý của gà rừng tới nơi đặt gài bẫy.

Tuy nhiên gà rừng có sự cảnh giác rất cao và độ linh hoạt, nhạy bén nên chúng có thể dễ dàng tránh được bẫy bạn gài. Do đó việc bạn đặt bẫy đòi hỏi phải có sự cân nhắc khéo léo và  tỉ mỉ. Các bạn có thể đặt bẫy giò xung quanh vị trí đặt loa. Càng nhiều bẫy đặt thì chắc chắn hiệu quả gà rừng mắc bẫy càng cao. Vậy cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng bẫy giò được làm như thế nào?

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Chia sẻ cách bẫy gà rừng không cần mồi

Cách chuẩn bị bẫy giò

Theo lời chia sẻ sẽ của các cao thủ bẫy gà rừng, nguyên liệu để làm bẫy giò nên được làm bằng dây thép. Điều này để đảm bảo độ chắc chắn khi gà mắc bẫy khó thoát ra được. Về cách làm, bạn cần chuẩn một đoạn dây thép dài và dùng kìm uốn cong dây theo hình tròn thòng lòng. Bạn cần chuẩn bị thêm 2 cọc gỗ có độ dài 20-25 cm và nối chắc với hai đầu dây thép thòng lòng đã chuẩn bị.

Về cách đặt bẫy giò. Bạn hãy đặt nhiều bẫy xung quanh vị trí loa phát tiếng gáy. Cụ thể rải dây và đóng chắc hai đầu cọc xuống đất. Chú ý bị trí đặt bẫy cần ở những nơi có cỏ thấp, địa hình phẳng rộng không có bụi râm. Cỏ cây có đủ cao vừa phải để che bẫy, bạn hãy cân nhắc chọn vị trí tránh để lộ bẫy.

Khi chuẩn bị xong bẫy, bạn hãy núp ở một góc và bình tĩnh chờ đợi chiến thần gà rừng xuất hiện. Hãy giữ im lặng bởi nếu phát ra âm thanh sẽ khiến chúng cảnh giác hơn. Loa phát tiếng gáy to chắc chắn sẽ dụ được gà rừng, chúng sẽ không cảnh giác mà lao về phía phát ra tiếng gáy.

Lúc này gà rừng nhanh chóng sẽ đi vào khu vực đặt bẫy giò và khi chạm chân vào sợi dây thòng lòng thép sẽ lập tức bị siết chặt lại. Với bẫy giò chắc chắn chúng sẽ khó thể thoát thân được. Tuy nhiên các bạn cũng cần nhanh chóng đến gỡ chiến lợi phẩm ra bởi để lâu sẽ khiến chân gà rừng bị tổn thương nặng do vùng vẫy.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Chuẩn bị để đặt bẫy

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng bằng lưới

Thiết kế bẫy bằng lưới cũng là một trong những cách bẫy gà rừng không cần mồi có hiệu quả cao. Nếu các bạn quan tâm và muốn sử dụng cách đặt bẫy này hãy lưu ý những điều dưới đây:

Có rất nhiều loại lưới bạn có thể chọn làm bẫy, tuy nhiên hay ưu tiên chọn chất lượng lưới chắc chắn và có mắt lưới nhỏ. Tránh chọn những loại lưới dễ rách bởi cho dù gà rừng sập bẫy với lực vùng vẫy mạnh chúng có thể làm rách lưới và chạy thoát.

Khi đặt bẫy, hãy chú ý phần đáy lưới phải được giữ cố định chắc chắn. Các bạn có thể sử dụng đất lấp kèm những hòn đá tạo độ nặng và kín sao cho gà rừng không thể chạy thoát.

Khi đặt bẫy này bạn cần có sự quan sát, nắm được khu vực thường xuất hiện gà rừng. Hãy chờ đợi và nấp ở phía bạn nghĩ gà có thể chạy thoát để đề phòng chúng phá lưới có thể lùa bắt lại.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Đặt bẫy gà rừng hiệu quả bằng lưới

Thực hiện cách bẫy gà rừng không cần mồi cần chú ý gì?

Để đảm bảo thành công trong mỗi lần bẫy gà rừng, ST666 sẽ chia sẻ tới các bạn một số điểm cần lưu ý. Cụ thể:

  • Hãy sử dụng loa có chất lượng âm thanh rõ, to và chuẩn bị nhiều tiếng gáy khác nhau như tiếng gà trống gà rừng, tiếng gà mái. Tiếng gà gáy càng to sẽ càng gây sự chú ý và khơi gợi khí thế tấn công hiếu chiến ở gà rừng hơn.
  • Nên đi săn và đặt bẫy gà rừng vào khoảng 3-4 giờ sáng. Đây là thời điểm gà rừng đi kiếm mồi và trời chưa sáng rõ. Chính vì thế sẽ tạo cơ hội cho các bạn dễ dàng có chiến lợi phẩm đem về.
  • Hãy kiên nhẫn và giữ im lặng khi chờ đợi. Dù chỉ là một âm thanh lạ phát ra cũng có thể khiến gà rừng chú ý và tăng độ cảnh giác, thậm chí là bỏ chạy.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, ST666 đã gửi gắm tới bạn đọc chi tiết các cách bẫy gà rừng không cần mồi vừa đơn giản vừa có hiệu quả cao. ST666 hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm đặt bẫy trên sẽ giúp các bạn thành công chinh phục được chú gà rừng thật ưng ý.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *