Đối với những sư kê thường xuyên tham gia chọi gà thì việc lựa chọn gà đá cựa sắt là một điều hết sức quan trọng. Vậy làm sao để có cách chọn gà đá cựa sắt hay một cách hiệu quả nhất? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận được những tư vấn chi tiết nhất từ chuyên gia của ST666.

Những yếu tố quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt hay

Để chọn được loài gà đá cựa sắt hay, bạn cần phải quan sát nhiều yếu tố liên quan đến nó. Một trong những đặc điểm cần thiết nhất khi chọn gà đá cựa sắt sẽ được liệt kê ngay dưới đây.

Xem xét ngoại hình của gà

Quy tắc cơ bản nhất khi lựa chọn gà đá cựa sắt là phải xem xét đến ngoại hình của nó. Đó phải là các loài gà trống chọi. Ngoài hình tổng thể của nó phải cân đối, chắc chắn với tư thế đứng thẳng và dáng đi oai phong, lẫm liệt. Vì điều đó cho thấy con gà đó có tinh thần chiến đấu kiên cường.

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Ngoại hình rất quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt hay

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm sau khi lựa chọn gà chiến cựa sắt.

  • Đầu gà: đặc điểm của một con gà đá cựa sắt tốt thể hiện rõ ở đầu của nó. Nếu đầu gà chọi có phần sọ nhỏ, má nhô cao và mắt sáng, nhô ra ngoài thì nó là một giống gà máu chiến, nhanh nhẹn.
  • Mắt gà: khi chọn gà đá cựa sắt bạn nên chú ý lựa những con có đôi mắt tinh tường, đồng tử nhỏ và mí sâu vào trong. Màu mắt của gà tốt nhất là các màu đỏ, đen, vàng và trắng.
  • Chân gà: Chân là vũ khí tối ưu nhất giúp gà đá cựa sắt đánh bại đối thủ. Những con gà có đôi chân chắc, khỏe, có màu trắng kết hợp với đen sẽ là những chiến binh đáng gờm trong các cuộc đấu chọi. Các bạn có thể kiểm tra chân gà chọi tốt bằng cách dốc ngược nó lên cao hơn so với đầu và thả xuống đột ngột. Nếu nó vẫn đứng thăng bằng được sau khi tiếp đất đột ngột như thế thì chứng tỏ gà chọi của bạn rất khoẻ và chắc chắn khi đá chọi.
  • Cánh gà: Cánh gà là bộ phận quan trọng giúp giữ sự cân bằng cho cơ thể. Nếu gà chọi của bạn sở hữu một đôi cánh chắc, khả năng đập nhanh thì khi tham chiến sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay nhờ tiếng gáy

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Tiếng gáy được nhiều người chú ý khi chọn gà cựa sắt tốt

Bên cạnh ngoại hình thì tiếng gáy của gà chọi cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn loại gà chiến tốt. Nếu gà của bạn có những loại tiếng gáy sau thì chứng tỏ nó có khả năng chiến đấu vô cùng tốt.

Gà gáy với âm thanh minh đoản: Âm thanh này là ở cuối tiếng gáy bị ngưng một chút và hơi ngắn. Những con gà gáy như vậy thường rất hiếu chiến và có sức cạnh tranh bền bỉ. Chúng không bao giờ chịu thua đối thủ cho đến khi kiệt sức.

Gà gáy với âm thanh minh trung: Nếu nghe tiếng gà chọi gáy ở âm thanh cuối cùng mà không ngắn cũng không dài thi đó gọi là âm thanh minh trung. Những chú gà mang đặc điểm âm thanh này đều vô cùng tài giỏi thông minh và có sức khỏe tốt nên thường được lựa chọn làm gà chiến trong các cuộc thi tài.

Chọn gà chiến dũng mãnh thông qua dáng ngủ

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Dáng ngủ của những con gà chiến chất lượng thường kì lạ

Dáng ngủ của gà tưởng như không có gì liên quan đến khả năng tham chiến của nó nhưng lại có quan hệ vô cùng mật thiết. Những loại gà đá cựa sắt có tướng ngủ kì lạ như đã chết, với đôi chân và đôi cánh xoạc ra hai bên thật ra lại rất có tài. Đặc biệt khi ngủ thì đầu của nó chúi xuống đất.

Chúng được người ta xem là gà tử mị, những loại gà tinh thông và khoẻ mạnh khi tham chiến.

Những lưu ý cần nhớ khi chọn gà đá cựa sắt

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Cần lưu ý gì khi chọn mua và chăm sóc gà đá cựa sắt

Bên cạnh những yếu tố bên ngoài có thể thấy được như đã nêu trên, các bạn còn phải ghi nhớ một số điều quan trọng sau đây khi lựa chọn gà đá cựa sắt để tham chiến.

  • Nên mua gà chọi từ khi chúng còn nhỏ để chăm sóc. Như vậy bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chúng và nuôi dưỡng bằng phương pháp khoa học, đầy đủ dưỡng chất để giúp chúng phát triển toàn diện về mọi mặt.
  • Nên chọn những nơi cung cấp giống gà chọi uy tín chất lượng. Chúng phải được tiêm phòng đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ tốt và phát triển khoẻ mạnh. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những giống gà chiến tốt như gà kelso, gà asil….
  • Để gà của bạn có một sức khỏe và tinh thần vững chãi, bình tĩnh nhất khi tham gia vào các trận đấu, bạn cần dành thời gian để luyện tập cho nó những kỹ năng cần thiết và cho nó luyện tập thường xuyên để cơ thể luôn săn chắc, khoẻ mạnh.

Tiệm đây là những tư vấn của chuyên gia ST666 về cách chọn gà đá cựa sắt hay hiệu quả nhất. Các bạn hãy áp dụng nó để lựa chọn cho mình giống gà cựa sắt thích hợp. Nếu còn bất cứ vấn đề gì về việc chọn gà đá cựa sắt, các bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *