Tìm hiểu cách làm máy chạy cho gà mang đến một đôi chân chắc khoẻ – Vũ khí tuyệt hảo cho chiến kê khi ra trường đá. Để giúp cho gà chọi sở hữu đôi chân săn chắc, nhanh nhẹn thì việc tập luyện cho chúng chạy thường xuyên là rất cần thiết. Máy tập chạy sẽ là giải pháp lý tưởng để chiến kê của bạn tập luyện. Đừng bỏ lỡ bài viết của ST666 ngay dưới đây nếu các bạn muốn biết cách làm đơn giản và có hiệu quả cao.

Máy tập chạy cho gà đá được hiểu như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách làm máy tập chạy cho gà thì các bạn cần phải hiểu về khái niệm này. Máy tập chạy cho gà là một cỗ có công dụng nhằm giúp gà chọi vận động chạy. Cũng như máy chạy bộ của người, máy chạy bộ cho gà cũng giúp chiến kê của bạn có thân hình săn chắc, khoẻ mạnh và vận động nhanh nhẹn, linh hoạt.

Máy tập chạy là một yếu tố quan trọng đối với sư kê nào muốn huấn luyện gà đá. Muốn sở hữu một chiến kê có thể lực tốt, nhanh nhẹn, cú đá khoẻ thì việc huấn luyện chúng thường xuyên bằng máy chạy là rất cần thiết. Tuy nhiên để sử dụng máy chạy hiệu quả, các bạn cũng cần có cách chế tạo máy chuẩn xác và kỹ năng kích thích gà chọi chạy trong cỗ máy.

cách làm máy chạy cho gà
Máy tập chạy cho gà là gì?

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy chạy cho gà đơn giản và hiệu quả cao

Hiện nay việc sử dụng máy tập chạy cho gà ngày càng phổ biến. Các bạn có thể mua sở hữu cỗ máy này dễ dàng tại các cửa hàng, tuy nhiên về cấu tạo của máy khá đơn giản bạn cũng có thể tự thiết kế máy chạy cho chiến kê để tiết kiệm chi phí mà vẫn có hiệu quả. Dưới đây, ST666 sẽ hướng dẫn một số cách làm máy chạy cho gà đơn giản.

Chi tiết cách làm máy chạy cho gà bằng bánh xe

Vật liệu cách làm này rất dễ tìm kiếm, bạn có thể tận dụng bánh xe cũ có kích thước lớn như ô tô hoặc container. Hãy chọn bánh xe có trục quay sẵn và tận dụng lồng sắt kết hợp để tạo thành máy chạy hoàn chỉnh. Chi tiết cách làm như sau:

  • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 2 bánh xe và 1 tấm lưới mắt nhỏ. Sau đó dùng lưới kết hợp hàn những thanh sắt ở hai mặt bánh xe để cố định lại.
  • Bạn hãy làm thêm cửa vừa đủ để đưa chiến kê vào máy dễ dàng. Chú ý lồng phải cách mặt đất độ cao vừa đủ tầm 20-25cm. Chỉ như vậy bạn đã hoàn thành cỗ máy chạy cho chiến kê.

Để thử hiệu quả của máy, bạn hãy đặt chiến kê vào cỗ máy và đẩy nhẹ hướng chuyển động của bánh xe. Ngay lập tức cỗ máy sẽ chuyển động xoay tròn và gà chọi cần phải bước, chạy liên tục để giữ thăng bằng không bị ngã. Với cỗ máy này thì chiến kê có lười đến mấy cũng sẽ phải vận động và nhanh chóng sở hữu thân hình chắc khoẻ, bắp chân săn chắc, nhanh nhẹn.

cách làm máy chạy cho gà
Cách làm máy chạy cho gà

Chi tiết cách làm máy chạy cho gà bằng chuồng bội

Cách làm máy chạy cho gà bằng chuồng bội cũng là cách được nhiều người áp dụng. Vật liệu để làm cỗ máy này cũng khá đơn giản và có hiệu quả. Sau đây ST666 sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể bước chuẩn bị và thực hành:

  • Vật liệu cần có: một quần bội, 1 tấm ván gỗ có kích thước lớn hơn chuồng  bội và một trục sắt làm trụ.
  • Cách tiến hành làm: Các bạn cần cố định chuồng bội  với tấm ván gỗ. Tiếp theo cố định bề mặt tấm ván đó với trục sắt quay là hoàn thành.

Cũng cỗ máy trên, với cỗ máy bằng chuồng bội cũng chuyển động xoay tròn và giúp gà di chuyển. Nếu kiên trì huấn luyện cho gà với cỗ máy chạy chắc chắn sẽ giúp chiến kê của bạn có thể lực và kỹ năng, lực đá tốt như mong muốn.

cách làm máy chạy cho gà
Máy tập chạy cho gà bằng chuồng bội

Máy tập chạy cho gà chọi sẽ đem lại những lợi ích gì?

Sau khi bật mí những cách làm máy chạy cho gà, ST666 sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn những thông tin về lợi ích đem lại của cỗ máy này. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về công dụng và lợi ích của máy tập chạy hãy theo dõi ngay dưới đây:

  • Sử dụng máy chạy cho gà chọi giúp tăng chắc cơ, giảm mỡ đồng thời giúp xương khớp chắc khỏe hơn, sức bền dai hơn. Đây là kết quả mà nhiều sư kê mong muốn nhất để có sức khỏe tốt và lực đá mạnh. Nếu chiến kê của bạn tập luyện thường xuyên với cỗ máy này chắc chắn sẽ có cước đá mạnh, hiểm hóc.
  • Sử dụng máy chạy bộ cho gà giúp chiến kê nhanh nhẹn, linh hoạt, thích vận động hơn. Việc di chuyển à giữ thăng bằng trong cỗ máy cũng giúp gà chọi linh hoạt hơn và biết điều khiển bước chạy nhanh, chậm sao cho không bị ngã. Chúng sẽ có khả năng phán đoán và nhanh nhẹn xử lý những chuyển động bất thường mà vẫn giữ được thăng bằng khi chạy.
  • Chân gà chính là vũ khí sắc bén và quan trọng nhất của linh kê. Việc sử dụng máy chạy cũng tác động lớn nhất vào bộ phận này. Nếu bạn có cơ chế tập luyện khoa học chiến kê cùng cỗ máy sẽ giúp gà chọi có cặp chân khỏe khoắn, rắn chắc và dễ dàng tung ra cước đá hiểm đối thủ khó có thể tránh được.
  • Đồng thời việc giữ thăng bằng khi chạy sẽ tạo thói quen và kỹ năng khi nhảy tung ra cước đá chúng sẽ giữ được thăng bằng và dễ tiếp đất an toàn. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên với cỗ máy tập chạy còn giúp chiến kê tăng sức bền và giúp cho hệ tiêu hoá, bài tiết của chúng hoạt động tốt hơn.
cách làm máy chạy cho gà
Lợi ích từ máy tập chạy

Kết luận

Như vậy, ST666 đã chia sẻ chi tiết tới bạn đọc những những cách làm máy chạy cho gà. ST666 tin rằng qua thông tin trên các bạn đã nắm được những kiến thức hữu ích làm máy chạy. Chúc các bạn áp dụng cách làm và huấn luyện chiến kê thành công theo như mong muốn. Nếu bạn  còn câu hỏi thắc mắc chưa được giải đáp, hãy gửi ngay tới ST666 để nhận câu trả lời chi tiết và nhanh nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *