Cách ngâm lúa cho gà đá là một chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho ảnh hưởng đến sức khỏe của từng con gà chiến. Sau đó anh em có thể tìm tòi và học hỏi một số cách ngâm lúa để cho gà ăn. Giúp chúng nhanh chóng phục hồi sức khỏe rèn luyện tốt thể lực để thi tham gia đấu trường đẳng cấp thế giới. Và mang về nhiều huy chương cho bản thân, sau đây sẽ là một số chia sẻ của ST666 về cách ngâm thóc mà mọi nên biết.

Vai trò của thóc ngâm đối với gà chiến

Trong chế độ dinh dưỡng chúng có thêm mầm thóc ngâm sẽ chứa khá nhiều enzym có lợi cho sức khỏe. Các chất biến đổi cũng giúp chúng nhanh chóng phục hồi sau mỗi trận đấu. Phần cơ trên của chúng cũng được cải thiện khá đáng kể nhờ đó sức khỏe của chúng cũng đạt được chất lượng khá tốt.

Các bạn có thể thấy được mầm hạt khá quan trọng với thể lực của những con gà chiến. Điều này sẽ giúp cho anh em bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho gà chiến mà không cần phải mua thực phẩm chức năng gây tốn kém. Mọi người nên tham khảo thêm một số những loại thóc ngâm để làm giúp trận đấu gà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách ngâm lúa cho gà đá
Tác dụng của việc ngâm lúa cho gà đá

Cách ngâm lúa cho gà đá cực đơn giản

Tưởng chừng việc ngâm thóc cho ăn vô cùng đơn giản nhưng đây lại công việc không phải anh em nào cũng làm đúng. Chỉ cần sơ sểnh một chút thì chúng mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Nguy hiểm hơn có thể gây thêm cho gà chiến. Do đó anh em hãy theo dõi thật kỹ hướng dẫn cách ngâm lúa cho gà đá.

Bước 1: Cách chọn loại thóc ngâm chất lượng

Những hạt thóc được chọn phải đáp ứng một số tiêu chí như hạt phải to, mẩy, có tỷ lệ nảy mầm đến 90%, hạt đều. Có như vậy chúng mới chứa đủ các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể gà được.

Cách ngâm lúa cho gà đá
Chia sẻ cách ngâm lúa cho gà đá

Bước 2: Cách ngâm lúa cho gà đá cực chuẩn xác

Trước tiên các bạn hãy lấy một lượng thóc vừa phải để đãi và loại bỏ các tạp chất bị lẫn vào thóc. Tiếp theo mọi người nên ngâm chúng khoảng 10 phút với muối ăn để khử khuẩn, mầm bệnh nếu có. Với  cách ngâm lúa cho gà đá  này các bạn nên thực hiện vào khi trời nắng để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Bởi vì sau khi ngâm xong mọi người phải phơi khô khoảng 40 đến 50 phút ngoài trời.

Ở bước này anh em có thể trộn thêm một số men tiêu hóa giúp chúng dễ tiêu hóa không bị đầy hơi. Điều này rất có lợi cho đường ruột cũng như sức khỏe của những con gà chiến. Cơ thể của chúng sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng và chọn lọc chất tốt hơn bình thường.

Bước 3: Cách ngâm lúa cho gà đá được bảo quản kỹ càng

Sau khi lượng thóc ngâm phơi khô thì mọi người nên bảo chúng ở những nơi khô ráo và sạch sẽ. Hãy đựng chúng vào hũ đựng gạo kín, có chất liệu chống ẩm tốt hơn bình thường. Có như vậy thức ăn cho những con gà chiến mới không bị ẩm mốc và phải bỏ đi một cách phung phí.

Cách ngâm lúa cho gà đá
Gà chọi ăn lúa ngâm

Cách ngâm lúa cho gà đá với thời gian và liều lượng chuẩn xác

Đối với bất kỳ một thực phẩm nào cũng vậy các bạn nên cho chúng ăn đúng giờ,  tuân thủ giờ giấc sinh hoạt thì mới đảm bảo được sức khỏe cũng như là tinh thần chiến đấu của chúng. Thời gian thích hợp để cung cấp dinh dưỡng cho những con gà chiến rơi vào khoảng từ 7:00 đến 8:00 sáng hoặc là từ 4 đến 5:00 chiều.

Nếu như có điều kiện thì các bạn có thể bổ sung cho chúng thêm một lượng nhỏ nữa vào tầm 8 hoặc 9 giờ tối trước khi đi ngủ. Để hôm sau chúng có một năng lượng tích cực bắt đầu ngày mới. Đặc biệt anh em chỉ nên cung cấp cho mỗi con gà chiến từ 1 -2 lạng mỗi ngày. Không nên cung cấp dư thừa chất dinh dưỡng sẽ bị phản tác dụng.

Tuy nhiên một điều các bạn phải cần phải lưu ý đó chính là cần loại bỏ gây thâm nách hoặc là hoạt động nhưng bị mốc lâu ngày bị mốc vì ở trong chỗ là tóc này rất dễ có những nguồn bệnh Nếu để gà phải ăn vào thì chúng sẽ bị nhiễm bệnh do đó mọi người nên loại bỏ từ thời không nên để mà.

Cách ngâm lúa cho gà đá
Thời gian ngâm lúa cho gà chọi

Lưu ý khi cung cấp ngâm thóc làm nguồn dinh dưỡng cho gà chiến

Các bạn có thể sử dụng 2 loại thóc nảy mầm hoặc không nảy mầm. Bởi cả 2 loại thóc này đều mang hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Tiếp theo các bạn nên chú ý đến thời lượng ngâm thóc chỉ khoảng 2 -3 ngày. Ngoài ra các bạn nên ủ nhiều đợt thóc khác nhau để liên tục cung cấp chất dinh dưỡng cho những con gà chiến bồi bổ cơ thể.

Kết luận

Cách ngâm lúa cho gà đá được ST666 được chia sẻ trên đây thực sự đã mang đến rất tiện ích cho anh nào chăm sóc gà chiến.  Để bồi dưỡng lên những đàn gà có thể lực tốt, thường xuyên được rèn luyện chăm chỉ sẽ mang đến vô vàn thành tích tốt trên đấu trường đá gà. Do đó mọi người nên chú đến một số bài học về dinh dưỡng cho các chiến kê của bản thân.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *