Tại khu vực Đông Nam Á gà cuban cực kỳ nổi tiếng trong giới đá gà. Với lối chơi khôn ngoan và ác liệt nên được rất nhiều người lựa chọn để thay cho những chiến kê của Thái Lan, Mỹ hay Việt Nam. Vậy cách nhận biết của gà cuban như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ qua nội dung sau.

Tìm hiểu đôi nét về gà cuban

Gà cuban có nguồn gốc từ đất nước Philippines là một sống gà chọi nổi tiếng ở trong khu vực. Nó có lối đá chuẩn xác và nhanh nhạy khi tham gia nhiều trận đá gà cựa sắt.

Đây chính là song chiến kê, thần kê được rất nhiều người lựa chọn. Nhờ vậy mà tại những các bồ gà đá của đất nước Campuchia hay Thái Lan đều có sự có mặt của nó. Tất cả tạo nên sự đa dạng, phong phú của dòng đá gà cựa sắt.

Bạn muốn sở hữu một có con gà cuban thì có thể chọn gà cuban ban thuần chủng hoặc còn F1 để nuôi. Nhưng trước hết phải biết cách nhận biết của gà cuban như thế nào mới chọn giống tốt.

cách nhận biết của gà cuban
Gà cuban có nguồn gốc từ đất nước Philippines

Các khái niệm thuật ngữ cần biết của dòng gà nối

Dưới đây là một số thuật ngữ về cách nhận biết của gà cuban mà bạn nên biết:

  • Gà cuban F1 chính là hậu duệ của kết quả lai tạo với một dòng gà khác. Bố mẹ của chúng sẽ là dòng cuban thuần chủng.
  • Gà cuban chuẩn là nơi phải nhập khẩu từ Philippines chẳng hạn và không tính những con trong nước.
  • Gà tre cuban là những con được nhân giống và lai tạo từ con gà chọi của bạn với những dòng gà tre khác. Chúng là thế hệ F1, F2, F3 của giống gà cuban thuần chủng.

Cách nhận biết của gà cuban mà bạn nên chú ý

Dưới đây chúng tôi đã nêu ra cách nhận biết của gà cuban chuẩn nhất. Bạn hãy cùng tìm hiểu qua nội dung này, để giải thích vì sao chúng lại được ưa chuộng trong bộ môn chạy ra như thế.

  • Xét về ngoại hình cách nhận biết của gà cuban dòng gà này khá sống với gà chọi của Mỹ. Nhưng cũng không loại trừ khả năng tổ tiên của nó là dòng gà đó.
  • Dáng đi oai vệ và lẫm liệt nhưng ngực rất nhỏ. Nó có tướng oai oai cũng gần giống như con gà Shamo hay gọi với tên khác là quân kê.
  • Về phần lưng thì thu hẹp rất nhiều về phía của đuôi gà. Phần này nhằm mục đích chúng có được chức năng đổi hướng tốt hơn, quay đầu khi tham gia các trận đấu. Nhờ vào sự linh hoạt này mà nó cũng đã né tránh được rất nhiều đòn mạnh của đối thủ.
  • Một đặc điểm để nhận dạng nữa là chân của gà này sẽ dài hơn người. Như vậy mà nó có rất nhiều cú đá với lực cực mạnh, bật nhảy cao khiến đối thủ phải đứng chôn chân.
  • Về trọng lượng của gà khá nhỏ chỉ nằm trong mức dao động từ 1,5 đến 2kg. Với gà trống thì nhẹ hơn gà mái là 1,2 đến 1,6kg. Đây là dòng gà khá nhỏ  so với dòng gà tre và gà chọi thường.
cách nhận biết của gà cuban
Cần chú ý cách nhận biết của gà cuban trước khi mua gà

Lý do vì sao mà gà cuban được rất nhiều người ưa chuộng vô cùng

Dòng gà này có lối đá rất nhanh chính nên chính là sự lựa chọn cho những người muốn đem đi chiến đấu. Với sự linh hoạt này luôn nằm ở trong cách di chuyển với phần đầu nhỏ và chân cao là yếu tố giúp cho chúng chiến thắng trong mỗi trận.

Nhờ vậy mà khả năng đánh thắng đối thủ là rất cao so với những con gà khác. Về phần đuôi nhỏ nên việc phản đòn và quay đầu siêu nhanh khiến đối thủ không trở tay kịp. Không chỉ vậy chân rất dài nên khả năng bật nhảy, giọng cao là một lợi thế cực lớn.

Nhất là khi chơi đá gà cựa sắt thì đây đồng nghĩa với việc có thể nó cắt phần đầu hai của đối thủ trong cuộc chơi. Bởi vậy mà rất nhiều người khi mua gà giống gà này phải biết cách nhận biết của gà cuban thật chuẩn.

cách nhận biết của gà cuban
Dòng gà có lối phòng thủ rất nhanh

Các mức giá bán gà cuban trên thị trường?

Sau khi đã biết cách nhận biết của gà cuban thì bạn nên tìm hiểu giá bán gà trên thị trường như thế nào. Đối với dòng gà này có đa dạng các mức giá khác nhau.

Vài trăm cũng có mà lên đến tận hàng trăm hàng chục triệu cũng có. Nhưng sẽ tùy theo độ lớn của gà và xuất xứ, độ đẹp…. Với những con gà cuban giá rẻ thì phẩm chất đã hơi kém một chút. Nhưng ngược lại với những con gà có giá trị lớn đến hàng chục triệu đồng thì hàng chuẩn nhập khẩu thuần chủng.

Và đi kèm với đó là những chiến công cực kỳ lộng lẫy của các chiến kê này. Đây sẽ là biểu tượng mà rất nhiều chủ trang trại làm vật bảo sơn để tăng thêm thương hiệu cho trại gà. Chưa kể về khi chúng sinh sản thì sẽ thì sẽ có các thế hệ F1, F2, F3 được bán với giá rất cao.

cách nhận biết của gà cuban
Giá bán ra của gà cuban tùy thuộc vào đặc điểm và chiến tích của chiến kê

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết về cách nhận biết của gà cuban. ST666 hy vọng với những kiến thức vừa rồi anh em tìm ra được một chiến kê ứng ý nhất và đem về nhiều phần thưởng chiến công to lớn trên trường đấu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *