Có thể ban đầu anh em chỉ tham gia sàn đấu chỉ để giải trí nhưng khi đã tìm hiểu và tham khảo kỹ. Thì mọi người nhận thấy bản thân khá đam mê và thích thú với lĩnh vực này. Và muốn hiểu rõ cách tạo dòng gà chọi mới để mang đến những phút giây thú vị hơn cho con người. Các bạn có thể học hỏi một số chia sẻ của ST666 dưới đây để có thêm kinh nghiệm tạo ra các dòng gà mới phục vụ người chơi.

Cách tạo dòng gà mới bằng phép lai cận huyết

Theo kiến thức sinh học thì lai cận huyết là phép lai giữa những gà con chiến cùng bố và mẹ với nhau. Phép lai này sẽ cho ra đời F1 chứa giống gà lẫn giống gà thuần chủng như sau:

  •  Đầu tiên chính là loại gà chiến mang cả tính trạng trội của bố và của mẹ. Vowi loại gen này thường được quy ước là AA.
  • Loại gà chiến mang tính trạng trội nhưng vẫn còn những gen lặn. Thì đây chính là cơ sở để tạo dòng gà chọi mới khi chúng lai không hoàn toàn sẽ biểu hiện ra con lai mới khác cả bố lẫn mẹ. (Ký hiệu Aa)
  • Loại thứ ba là loại gà chiến mang đầy đủ tính trạng lặn của mẹ và bố. Gen chúng sẽ được quy ước là aa.

Thông qua chọn lọc anh em sẽ dễ dàng chọn ra được những con gái chiến tiềm năng. Có sức khỏe chiến đấu dồi dào có thể cân được nhiều loại gà khác cùng lúc. Đặc biệt thông qua quá trình rèn luyện chúng có thể phát triển hơn nữa. Do đó mà anh em nên nghiên cứu để tạo dòng gà chọi đẳng cấp khác phục vụ cho những trận đỉnh cao thu hút nhiều người tham gia.

Cách tạo dòng gà chọi
Cách tạo dòng gà chọi

Tạo dòng gà chọi mới đẳng cấp bằng phương pháp lai xa

Ngoài cách cho những con gà chiến cùng đàn giao phối với ai rồi thông qua chọn lọc để tìm thần kê thực thụ. Thì các bạn có thể nối gót bằng một phương phát mới mẻ hơn đó là lai xa. Các bạn sẽ thực hiện truy tìm những giống gà khác nhau và đảm bảo chất lượng để cho chúng giao phối với nhau.

Thực hiện lai gà chọi trực tiếp để tạo dòng gà chọi mới

Với cách lai gà trực tiếp này thì mọi người nên sử dụng những con gà trống thuần chủng có tính trạng trội. Lai với những con gà mái thuần chủng có tính trạng lặn để tạo ra F1 là những con gà chiến mang tính trạng ưu việt hơn cả bố mẹ. Có như vậy trong thế giới loài gà mới xuất hiện được nhiều giống gà chiến mới mang đến kết quả chiến thắng cao hơn.

Mọi thứ trên trái đất dường như đều phải tiến hóa bởi theo quy luật tự nhiên nếu tiến ắt bị tụt lùi. Do đó giống gà chiến cũng vậy nếu chúng cũng sẽ trở lên đẳng cấp và chất lượng hơn các thế hệ trước. Góp phần xây dựng nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho anh em cược thủ.

Cách tạo dòng gà chọi
Tạo ra những chiến kê đẳng cấp

Tích hợp lai 3 dòng gà để tạo giống mới

Để có thể tạo dòng gà chọi thì mọi người có thể sử dụng phương pháp lai 3 dòng gà chiến đẳng cấp với nhau. Điều đó nghĩa là giống gà mẹ là giống lai còn giống bố là thuần chủng hoặc ngược lại giống bố là lai thì giống mẹ là thuần chủng.

Ví dụ như những con gà chiến asil Mỹ lai với những con gà mái tre Việt chọn sẽ cho ra giống gà con mới mang cả 2 loại gen từ bố và mẹ => chúng vừa có được thể lực  tốt từ bố và thừa hưởng độ nhanh nhạy, kỹ năng chiến đấu từ mẹ.

Do đó mà cách thức lai dòng này khá tiện ích khi tạo dòng gà chọi mới tích hợp nhiều tính trạng tốt lại làm một để có thể cho ra những con gà chiến xuất sắc nhất. Có như vậy thì gà chiến của anh em mới không dễ dàng bị đánh bại. Tuy nhiên để có thể nhận được những ích lợi đó thì cái giá mọi người phải trả cũng không hề nhỏ. Khi phải muốn sở hữu những nghiên cứu mang tầm thế giới này.

Cách tạo dòng gà chọi
Lai nhiều dòng gà để tạo ra giống mới

Lai khác dòng giữa con gà chiến

Với phép lai này mọi người có thể hiểu đơn giản là lai ghép các gen trội và gen lặn trên cơ thể của bố và cơ thể của mẹ. Để có thể tạo dòng gà chọi mới mang cả tính trạng trội hơn hẳn so với đời P. Đặc biệt mọi người sẽ không phải thực hiện lai nhiều giống gà khác nhau. Mà chỉ cần 2 con mang những gen hoàn không giống nhau để tạo ra nhiều các tính trạng khác.

Ví dụ như: gà mẹ Peru khôn ngoa, khỏe kết hợp với gà nòi Thái Lan khéo léo, to tròn sẽ tạo dòng gà chọi mang đầy đủ bốn tính trạng khôn ngoan, khỏe mạnh, khéo léo, to tròn.

Cách tạo dòng gà chọi
Phương pháp hay để tạo ra chiến thần

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp cũng như cách thức giúp anh em hiểu rõ hơn cách tạo dòng gà chọi. Mọi người có thể tham khảo một số thông tin do ST666 chia sẻ ở trên đây để có những đánh giá chính xác nhất về đặc điểm của từng phép lai. Không chỉ làm về đam mê mỗi một phát kiến này của anh em nếu thực sự hữu ích sẽ được nhiều anh em lựa chọn. Và nhận được rất nhiều tiền mua nghiên cứu do đó anh em nếu xác định theo con đường này thì hãy cố gắng đến cùng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *