Để có một chiến kê tốt trăm trận trăm thắng thì bạn phải biết cách tập luyện cho gà đá cựa sắt. Đây là một quá trình cực kỳ quan trọng giúp cho gà dai sức và bền để ra những đòn đá hay. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chi tiết đến bạn các kinh nghiệm để áp dụng luyện tập cho chiến kê của mình tại ST666.

Cho gà chạy lồng – Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt

Bắt gà chạy lồng theo kiến thức nuôi gà đây là hành động lâm trận giả. Việc làm này không quá tốn sức mà đem lại hiệu quả cao trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt. Đối với cách huấn luyện cực kỳ đơn giản này họ sẽ nhốt một chú gà vào lòng và một con khác chạy ở phía bên ngoài.

Hai chú gà nhìn thấy nhau nhưng không được đá trực tiếp. Chính vì thế, điều này sẽ làm cho hai chiến kê càng trở nên máu chiến và tìm mọi cách để chiến. Trong quá trình chạy ngoài lồng giúp cho đôi chân của gà thêm dẻo dai.

Đồng thời cũng sẽ linh hoạt trong mọi chuyển động cũng như tăng cường khả năng quan sát, cơ bắp và rèn luyện sự bền bỉ kiên trì. Thời gian thích hợp cho gà bắt đầu cách tập luyện đá gà cựa sắt đó là vào buổi sáng.

Tốt nhất nên vào khung giờ từ 6h đến 08h sáng. Bởi vì lúc này sức khỏe gà đang ở trạng thái tốt nhất và tinh thần minh mẫn. Đối với những chú gà chọi mới tập thì anh em nên cho khoảng thời gian chạy lồng là 15 phút trong ngày. Sau đó mới dần dần tăng cường độ lên dần.

cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Cho gà chạy lồng là cách tập luyện rất nhiều người áp dụng

Om gà giúp chiến kê tăng sự bền bỉ

Đây là phương pháp tập luyện chắc hẳn không còn mới mẻ gì đối với những sư kê hay cho đá gà trực tiếp tại ST666. Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt này có tác dụng rất hiệu quả trong việc nâng cao, tăng khả năng chiến đấu bền bỉ cũng như sức chịu đòn của chiến khi khi giao đấu.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như sau trong một nồi om: một chiếc nồi đất, củ nghệ, rượu thuốc, cau khô, ngải cứu và một chút muối tinh. Đầu tiên bạn cho hỗn hợp đun sôi và dùng một miếng vải nhỏ bạc phận đã mang đi đọc sách. Sau đó tiến hành chườm qua chườm lại 10 phút cho gà.

Quá trình thời gian trong khoảng 15 phút nếu hết nóng thì bạn hãy nhúng lại vào hỗn hợp nước đun sôi và chườm nhiều lần qua lại trên cơ thể gà. Lưu ý rằng phần nước om chỉ dùng trong khoảng thời gian là 3 ngày và không nên để lâu bởi như vậy sẽ gây hại cho gà.

Việc làm này có tác dụng trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt rất hiệu quả. Sẽ giúp cho chú gà của mình có da và xương săn chắc, nhanh vết thương lành hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp cho màu da của gà đẹp

cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Om gà đúng cách sẽ có nhiều lợi ích

Quay thóc – Phương pháp để rèn luyện sức chạy

Theo ST666 bạn nên để gà bị đói và sau đó cầm một nắm thóc hay dụng cụ đựng thóc để giữ mỗi chúng. Các chú gà bị bỏ đói sẽ nhanh chóng chạy về phía bạn. Bởi vậy bạn nên chia ra là 50% quay theo chiều kim đồng hồ và 50% ngược chiều kim đồng hồ.

Đây là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại rèn luyện có một đôi chân dẻo dai và khỏe mạnh. Phương pháp quay thóc này cũng đồng thời với chạy lồng sẽ giúp tạo hiệu quả rất cao trong khi huấn luyện gà chiến.

Cách huấn luyện này luôn cực kỳ dễ dàng và thực hiện nhanh chóng. Nhưng bạn phải chú ý rằng khi mà kết hợp hai phương pháp này với nhau thì phải cách ngày giao chiến cải cách từ 3 đến 5 hôm.

Và bạn sẽ phải giảm dần tốc độ rèn luyện cho gà để tránh bị xuống sức. Ví dụ anh em huấn luyện với tần suất là 110v/ngày. Nhưng đau khi ra trận chiến nên giảm còn khoảng 80v/ ngày.

cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Áp dụng phương pháp quay thóc nhiều lần

Tăng thể lực cho gà bằng cách đeo tạ

Cách tập luyện cho gà đá đeo tạ vào chân là một bài tập cực kỳ kiên trì với các chú gà chiến. Việc làm này nhằm mục đích gia tăng khả năng sức mạnh của đôi chân. Anh em nên áp dụng vào cho gà vào thời điểm thích hợp nhất. Nên thực hiện mỗi ngày kể cả khi chạy vô mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Mất trọng lượng của ta sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của cân nặng và cân nặng của gà. Mức trọng lượng thông thường sẽ khoảng 3kg nên đeo mức 50g tạ. Trong cách tập luyện cho gà đá bạn nên chú ý và nên làm bằng loại tạ chì tấm.

cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Nên theo dõi chú gà của mình thường xuyên để xem có phù hợp với các hình thức

Lời kết

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách tập luyện cho gà đá cựa sắt cực kỳ chi tiết và rõ ràng. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện cho chú gà chọi của mình để nâng cao được khả năng đá trong các trận.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *