cho Là một người có niềm đam mê nuôi gà chọi thì đầu tiên hút mắt với người chơi là dáng vẻ. Một con gà có vẻ ngoài oai phong, to lớn cùng mào màu đỏ chắc chắn sẽ làm mê mệt nhiều anh em. Bởi vậy bài viết sau, chúng tôi sẽ nêu cách vào nghệ gà chọi qua các bước cực kì đơn giản.

Các cách vào nghệ gà chọi hay nhất nhiều cao thủ áp dụng

Để có thể vào nghệ cho gà chọi thật chuẩn nhất anh em nên tham khảo những công thức từ các sư kê đã có kinh nghiệm nhiều. Họ đã luôn tích lũy qua thời gian tìm tòi và khám phá nên mới làm cho những chú gà có màu đỏ đẹp đến vậy.

Thường thì các loại nghệ màu đỏ và màu vàng hay được giã nhuyễn ra và có nhiều cách pha trộn không giống nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích tiến hành qua các loại:

 • Bột nghệ đỏ thường hay dùng nhiều hơn bột nghệ vàng bởi có độ kết sẽ cao hơn.
 • Băng phiến còn có tên gọi khác là long não.
 • Rượu trắng 40 độ.
 • Cây xuyên khung.
 • Phèn chua đã dầm nát thành khối bột xay mịn.

Sau khi đã chuẩn bị tất cả những nguyên liệu đầy đủ thì anh em phải làm sạch và sơ chế cho tất cả vào bình thủy tinh. Thời gian ngâm là khoảng một tháng thì mới có thể bắt đầu sử dụng được.

Hướng dẫn cách vào nghệ gà chọi vàng đơn giản

Những con gà đã cứng cáp thì sẽ sử dụng nghệ vàng để hợp lý nhất. Lại nghệ này được đánh giá không cao như nghệ đỏ nhưng rất nhiều anh em yêu thích bởi làm cho da gà chọi đỏ đẹp hơn.

Các nguyên liệu để làm gồm nghệ vàng, một ít phèn chua, rượu trắng. Tất cả nguyên liệu này sẽ trộn với nhau sau đó bắc lên bếp đun sôi trong khoảng thời gian 5 phút rồi bắt đầu vào nghệ trên người gà.

Lưu ý bạn phải đợi hỗn hợp nguội đi còn ấm ấm mới bắt đầu thực hiện các bước trên. Thời gian để vào nghệ trong khoảng bốn tiếng rồi mới cho nghệ ra.

cách vào nghệ gà chọi
Các bước thực hiện cách vào nghệ gà chọi rất đơn giản

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Đối với loại gà chọi tơ thì cách vào nghệ cần hết sức chú ý. Nên dùng nghệ đỏ là tốt nhất và thời gian để bắt đầu vào nghệ cho gà tơ đó là đã mở mỏ và cách tai tích. Lưu ý không nên dùng cách vào nghệ tươi cho gà chọi tơ. Nhưng nếu muốn dùng nghệ tươi thì chị cho những con gà trưởng thành.

cách vào nghệ gà chọi
Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Hướng dẫn cách vào nghệ có các chú gà cựa sắt

Tuy rằng gà cựa sắt sẽ nhiều lông hơn các con gà đòn nhưng những chỗ không có lông vẫn có thể vào nghệ được. Khi thi đấu những phần không có lông sẽ rất dễ bị đối thủ tấn công và làm bị thương. Cho nên gà cựa sắt cũng cần phải vào nghệ khi thi đấu.

Nguyên liệu thực hiện cách này cũng đơn giản tương tự với cách thực hiện của gà chọi. Bạn nên tìm một nơi sạch sẽ, thoáng mát để thực hiện kĩ thuật vào nghệ.

Sau khi vào nghệ thời gian trong khoảng một đến hai tiếng thì sang nghệ cho gà. Trong quá trình này thì anh em nên để gà phơi nắng nhằm mục đích ngấm dần và có màu da đẹp.

cách vào nghệ gà chọi
Nên vào nghệ cho các chú gà cựa sắt

Công dụng của cách vào nghệ gà chọi như thế nào?

Phương pháp này ngoài việc phải tiến hành làm cho làn da của gà chọi có màu đỏ đẹp thì vào nghệ cho gà chọi còn có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên phải nói đến các lợi ích khi bạn đã thực hiện cách om gà đúng phương pháp, chuẩn nhất.

 • Thứ nhất sẽ làm da gà chọi dày lên và có khả năng chịu được lực khi bị tấn công mạnh.
 • Gà chọi sẽ không bị tích quá nhiều các lớp mỡ thừa.
 • Ở các vết thương cũng mau được lành, tụ máu cũng sẽ mau nhanh tan.
 • Tăng thêm nhiều tính thẩm mỹ cho gà.

Trên đây chúng tôi đã nêu một số công dụng rất hiệu quả khi có cách vào nghệ gà chọi đúng chuẩn. các cách đó có mối liên kết với nhau nên anh em không nên bỏ qua giai đoạn nào.

Một số chú ý trong cách vào nghệ gà chọi chuẩn

Các thao tác trong cách vào nghệ cho gà tuy đơn giản và dễ làm. Nhưng nếu sử dụng sai nguyên liệu rất dễ làm gà bị hư, tụt lực, mất gân. Dưới đây là những điều cần tránh ST666 đã liệt kê ra khi vào nghệ cho gà bạn cần chú ý.

 • Xác định tình trạng, thể lực của gà trong thời gian tốt nhất để vào nghệ vì nếu vào quá sớm làm dễ hư gà.
 • Chọn thời gian vào nghệ lúc nắng ráo, ít gió để bắt đầu thực hiện.
 • Trước khi vào nghệ cho gà nên cho ăn ít hơn các ngày bình thường.
cách vào nghệ gà chọi
Trong khoảng từ 4 đến 5 ngày trước khi  vào nghệ không nên thi đấu

Lời kết

Cách vào nghệ gà chọi tuy là rất đơn giản và dễ làm nhưng cần người thực hiện thao tác phải chăm chút và có kiến thức. Bên cạnh đó anh em lên mua đúng các nguyên liệu chuẩn tại các cơ sở uy tín chất lượng để không phải làm gà của mình bị ảnh hưởng nhiều.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *