Cắt cựa gà chọi là việc làm mà bất cứ sư kê nào cũng phải học hỏi. Vậy việc cắt cựa gà bị chảy máu có sao không và có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cựa gà chọi hay không? Hãy cùng ST666 tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau

Dùng dây thép cắt cựa gà bị chảy máu có sao không

Đây sẽ là cách dễ thực hiện và đơn giản khi cắt cựa gà. Dành cho các người nuôi gà ít kinh nghiệm và muốn cắt cựa nhanh. Chúng tôi đảm bảo sau khi thực hiện sẽ không làm mất gân gà chọi và bị chảy máu.

Người nuôi gà sẽ cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như là: Ruột của phanh xe đạp hoặc một cuộn dây thép, ruột của sợi dây điện thoại hay là mài (mài).

Sau đây sẽ là cách thực hiện:

  • Phải giữ hoặc mô chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà cựa quậy làm cho việc cắt cựa gà chọi bị khó khăn hơn. Và có thể cắt trúng chân gà ảnh hưởng đến gân của gà chọi.
  • Xác định đúng phần cần cắt của cựa gà chọi. Những người nuôi gà cũng có thể soi dưới ánh sáng phần cựa gà để nhìn rõ và xác định đúng phần cựa nên cắt. Nếu soi dưới ánh thấy phần cựa màu hồng nhạt thì đó chính là phần cựa non không nên cắt. Để tránh việc ảnh hưởng tới sự phát triển của cựa gà.
  • Người còn lại sẽ phải cầm ruột của phanh xe đạp hoặc dây thép cưa cựa gà vào góc 90 độ ở chân gà. Đến khi phần cựa đứt là được.
cắt cựa gà bị chảy máu có sao không
Cách xác định đúng vị trí cắt cựa gà

Tìm hiểu cắt cựa gà bị chảy máu có sao không

Đây sẽ là cách cắt cựa gà được nhiều những người chơi nước ngoài sử dụng. Vì nó phức tạp nên những người chơi Việt Nam ít dùng. Tuy phức tạp là vậy nhưng với cách cắt cựa gà này sẽ không  ảnh hưởng đến phần cựa non của gà. Và có lợi cho gà sau này phát triển chắc khoẻ hơn.

Các nguyên liệu cần thiết: Một đồ nghề cắt móng chân cho chó mèo.

Sau đây là cách để thực hiện để cắt cựa gà không bị chảy máu:

  • Các sư kê hãy chuẩn bị nước để ngâm chân hoặc phần cựa của gà chọi. Để phần cựa được mềm hơn phục vụ cho phần cắt dễ hơn. Xác định chính xác phần cựa gà cần phải loại bỏ.
  • Phần cựa gà sẽ có một mạch máu nuôi dưỡng nên các sư kê lưu ý khi cắt không nên cắt sâu có thể làm tổn thương đến mạch máu này.
  • Tại phần đã được xác định chúng ta sẽ dùng kìm để kẹp lại. Sau đó sẽ phải thay đổi chiếc cựa theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. đến khi phần cựa già mà chúng ta vừa xác định tách ra là được
  • Khi cắt xong, người chơi có thẻ rắc phấn trẻ em( phấn rôm) lên phần cựa gà.
cắt cựa gà bị chảy máu có sao không
Cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ khi tham gia từng bước

Các lợi ích khi cắt cựa gà

Cắt cựa gà bị chảy máu có sao không, bởi các cửa ra và móng chân đều có cấu tạo bởi lớp sừng. Như vậy thì bộ phận này sẽ luôn luôn phát triển dài ra theo thời gian. Có một số giống gà chọi có cựa và móng ở ngón phát triển rất mạnh. Nên để tránh vi bị ảnh hưởng nhiều đến khả năng di chuyển và đi lại.

Như đã đề cập ở trên móng cả chọi và cửa luôn có các màu mạch xuyên suốt để nuôi dưỡng. Bởi vậy các sư kê không nên cắt móng bừa bãi mà còn phải có kỹ thuật riêng. Và để không phải thắc mắc cắt cựa gà bị chảy máu có sao không.

Không nên cho gà cựa quậy quá nhiều khi di chuyển

Không nên và hạn chế cho gà di chuyển hoặc quay sang hướng khác với bàn chân. Bởi vì các sừng hình nón sẻ liên kết với nhau xếp chồng. Chúng sẽ vặn theo các lớp bên ngoài bên trong nơi lỏng. Hoặc có thể giảm bớt đi một phần kiêng cử nếu không tự ngừng.

Tìm hiểu để cắt cựa gà bị chảy máu có sao không? Hoặc bạn có thể buộc một củ khoai tây nóng bên cạnh chân gà. Sau đó ấn vào cửa khoảng chừng 3 phút và lấy khoai tây ra bạn qua bạn lăn qua lăn lại vài vòng. Nếu thấy bắp chân ngày bị chảy máu hãy thoa bột và quấn lại bằng nhanh chóng sau đó cựa gà sẽ không mọc lại nữa.

cắt cựa gà bị chảy máu có sao không
Không nên cho gà cựa quậy quá nhiều

Một số mẹo cắt cựa gà bằng cách loại bỏ phần sừng phía bên ngoài

Sau đây là một số mẹo chúng tôi đã liệt kê ra rất cụ thể. Bạn hãy thực hiện theo để khi không phải tìm hiểu câu hỏi cắt cựa gà bị chảy máu có sao không?

  • Đầu tiên sẽ tính từ phần chân gà ra phía cửa là khoảng 5 đến 6mm sau đó lấy dao mổ khía quanh các cửa theo hình tròn. Lưu ý không được khía quá sâu.
  • Bạn có thể dùng khoai tây nướng hoặc khoai lang để ghim vào cựa rồi cố định bằng bằng y tế.
  • Dùng phấn em bé thoa lên các cựa non và băng lại bằng tế sạch sẽ để cho chúng bình phục hẳn.
cắt cựa gà bị chảy máu có sao không
Nên chú ý thoa phần phấn em bé lên các phần cựa non bằng vải sạch

Lời kết

Nội dung bài viết trên ST666 trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cách cắt cựa gà bị chảy máu có sao không? Hy vọng qua nội dung vừa rồi bạn sẽ có kinh nghiệm đúc rút ra cho mình khi gặp trường hợp trên.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *