Gà tre Mỹ là gì? Làm thế nào để chơi đá gà tre mỹ thắng nhanh nhất? Một trong những dòng gà đá được đánh giá rất cao trong thời gian gần đây chính là gà tre Mỹ. Ngay bây giờ, hãy cùng ST666 tìm hiểu thêm về dòng gà tre mỹ cũng như phương pháp đá gà tre mỹ chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các giống gà tre Mỹ thường gặp

Dòng gà này có ngoại hình hết sức khiêm tốn, khá nhỏ con hơn so với các giống gà đá khác. Dù vậy nhưng chúng lại rất hiếu chiến và nhanh nhẹn. Giống gà tre Mỹ được các sư kê trong giới đá gà rất ưa chuộng bởi sự bản lĩnh và máu chiến của chúng. Vì vậy mà việc thuần hóa gà tre Mỹ mất khá nhiều thời gian cũng như tâm huyết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống gà tre Mỹ khác nhau, điển hình có gà tre asil Mỹ và gà tre Mỹ rặc. Đây là những dòng gà phổ biến và được sư kê nuôi về để làm cảnh, làm gà chọi. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến các giống gà tre Mỹ khác nhau để anh em tham khảo nhé!

  • Giống gà tre Mỹ rặc: giống gà này đến từ Mỹ với đặc điểm nổi bật là chân cao, đuôi lớn, vảy khá mỏng, đôi mắt sắc sảo và khóe miệng hơi sâu. Nhìn tổng thể ngoại hình thì gà tre Mỹ rặc khá nhỏ. Nhưng bù lại thì chúng rất hiếu chiến, đặc biệt là có thể tấn công kẻ thù một cách dồn dập.
  • Giống gà tre asil Mỹ: giống gà này được lai tạo từ gà tre kết hợp với gà asil. Sư lai tạo giữa 2 dòng gà khác nhau đã khiến chúng có rất nhiều điểm nổi bật về ngoại hình, ví dụ như: mắt đỏ rực, mỏ có bản, gò má khá cao còn đầu thì hơi rộng và tròn hơn so với những giống gà khác. Khi nhìn vào thì anh em sẽ có cảm giác dòng gà này rất chắc.
đá gà tre Mỹ
Các giống gà tre Mỹ thường gặp

Tại sao sư kê lại ưa chuộng đá gà tre Mỹ?

Bạn có bao giờ thắc mắc lý do vì sao đá gà tre Mỹ lại được ưa chuộng nhiều đến thế chưa? Nếu có thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhé. Lý do của nó thật sự rất đơn giản, đó là vì gà tre và gà Mỹ được cho là một sự kết hợp hết sức hoàn hảo.

Gà tre chính là những giống gà tuy thân hình nhỏ con nhưng lại rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Sức chiến đấu của chúng cũng rất bền bỉ. Kết hợp với đó chính là các đòn đánh gây sát thương cực mạnh đến từ giống gà Mỹ. Sự hài hòa giữa giống gà tre và gà Mỹ đã giúp tạo nên sự khác biệt của chúng.

Đối với những người đam mê đá gà thì tỉ lệ lựa chọn nuôi giống gà này là rất cao bởi giá trị mà chúng mang lại là rất lớn. Trước khi chơi đá gà tre Mỹ thì nhiều anh em sẽ nuôi và huấn luyện cho giống gà này trở nên lợi hại hơn rất nhiều.

Giống gà tre mỹ sở hữu lối đá mang đậm thương hiệu Mỹ. Bộ kỹ năng toàn diện hết sắc tuyệt vời đã khiến chúng được biết đến nhiều hơn ở khắp mọi nơi tại Việt Nam. Giống gà này là minh chứng rất rõ ràng cho câu nhỏ mà có võ.

đá gà tre Mỹ
Tại sao sư kê lại ưa chuộng đá gà tre Mỹ?

Bí quyết nuôi gà để đá gà tre mỹ hiệu quả

Rất nhiều người hiện nay vẫn đang miệt mài tìm kiếm những phương pháp để có thể đá gà tre mỹ hiệu quả nhất. Nhưng nếu nhìn nhận một cách đơn giản thì anh em chỉ cần chăm chỉ và kỹ càng hơn trong khâu chăm sóc cũng như huấn luyện gà tre mỹ thì chắc chắn là chúng sẽ nhanh chóng mang về chiến thắng liên tiếp.

Giai đoạn gà từ 7 tháng tuổi trở đi

Gà tre Mỹ từ 7 tháng tuổi trở đi thì sư kê nên tách riêng chúng khỏi đàn để có thể dễ dàng chăm sóc. Anh em có thể dùng bội úp hoặc là nhốt riêng chúng vào các chuồng. Việc tách riêng gà tre từ 7 tháng tuổi chính là để tránh trường hợp lẫn lộn gà trống tơ đá cũng như cản mái lung tung làm cho gà mất sức.

Vào khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ mỗi ngày thì sư kê nên cho gà phơi nắng một ít tùy theo mùa. Sau khi tiến hành phơi nắng thì nên đem gà vào trở lại trong bóng râm để nghỉ ngơi. Sau đó khoảng 15 phút thì tắm cho chúng để đảm bảo gà không bị nhiễm nước dẫn đến bị chảy nước mũi hoặc cảm cúm. Tệ hơn là có thể khiến gà tre Mỹ bị mất sức khi chiến đấu.

đá gà tre Mỹ
Giai đoạn gà từ 7 tháng tuổi trở đi

Giai đoạn tập luyện đá gà tre mỹ

Giai đoạn này là giai đoạn mà các sư kê nuôi gà tre mỹ không được sơ hở để có thể giúp gà phát triển tốt nhất. Anh em nên cho gà xổ 1 lần trong khoảng từ 2 đến 3 ngày, gà cũng có thể được xổ trong vòng từ 1 đến 2 tuần hay 3 đến 4 tuần tùy trường hợp. Sau khi hoàn thành bước xổ gà thì anh em nên thực hiện vô nghệ cho gà. Việc này sẽ giúp gà sở hữu lớp da săn chắc hơn.

đá gà tre Mỹ
Giai đoạn tập luyện đá gà tre mỹ

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến những nét cơ bản của gà tre mỹ và bí quyết đá gà tre mỹ cực kỳ hiệu quả. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết này của ST666.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *