Hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết đến sự tồn tại của giống gà anh cọp mặc dù nó khá phổ biến. Những thông tin về giống gà này cũng được cập nhật khá ít trên mạng xã hội. Vì vậy mà ST666 sẽ cung cấp thêm cho bạn những khái niệm cơ bản về gà anh cọp cũng như loài gà anh cọp Campuchia qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là gà anh cọp?

Theo nguồn tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì gà cọp hay gà anh cọp là cái tên được đặt theo tên của con cọp, hay còn gọi là con hổ. Loài hổ là loài động vật sở hữu nguồn năng lượng hết sức dồi dào và sức tấn công cực cao. Chúng được xem là loài săn mồi và tấn công một mình cao nhất ở mặt đất.

Lý do mà giống gà này được đặt tên như vậy chính là chúng có khá nhiều nét tương đồng so với con cọp. Tất nhiên nét tương đồng mà chúng tôi muốn nói đến chính là tính mạnh mẽ và kỹ thuật điêu luyện khi ra đòn chứ không phải là tương đồng về hình thể hay là sắc thái của chúng.

Trong 1 trận đấu đá gà, nếu như sư kê nghe thấy đối thủ là gà cọp thì thường sẽ tỏ rõ thái độ dè chừng. Nguyên nhân là vì giống gà này thường dành thắng lợi rất nhiều, thậm chí chúng thường có những kết quả chiến thắng liên tiếp nhau.

gà anh cọp
Thế nào là gà anh cọp?

Tìm hiểu về gà anh cọp Campuchia

Nhắc đến gà anh cọp thì không thể không kể đến dòng gà cọp Campuchia. Nguồn gốc của gà anh cọp Campuchia là như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những con gà sở hữu bản tính cực kỳ mãnh hổ và lầm lì, đồng thời có khoảng thời gian tham gia ở các sân đấu tại Campuchia thì chúng được gọi là gà cọp Campuchia. Hoặc cũng có thể là giống gà này được chăn nuôi tại Campuchia.

Cái tên này đã có khá lâu rồi và là cái tên được đặt bởi các sư kê chuyên đá ở miền tây. Những tay chơi đá gà chuyên nghiệp thường sẽ rất biết quan sát và phân biệt được dòng gà nào đá tốt hay đá dở. Theo nhận định của các dân chơi chuyện nghiệp thì gà cọp Campuchia là một trong số giống gà đá tốt và có kỹ thuật nhất.

gà anh cọp
Tìm hiểu về gà anh cọp Campuchia

Bí quyết phân biệt gà anh cọp và gà thường

Làm thế nào để có thể dễ dàng phân biệt được đâu là gà cọp và đâu là gà thường? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người luôn thắc mắc khi chiêm ngưỡng gà đá. Thật ra thì để xác định đâu là gà chọi đá tốt đá dở hay đâu là gà cọp gà thường là không hề khó.

Việc đầu tiên mà anh em cần phải làm đó chính là quan sát qua một lượt về ngoại hình của chúng. Cụ thể là xem từng chi tiết như thân hình, tướng,… Bên cạnh đó anh em cũng cần để ý xem chân vảy cựa của chúng đẹp hay xấu, có thiếu chi tiết gì hay không. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để khẳng định rằng đó là một con gà thuộc dòng gà hổ Campuchia.

Anh em muốn nhận diện gà cọp cần phải điều tra sâu hơn về lai lịch cũng như lịch sử đấu của chúng. Cụ thể là gà đá chỗ nào, đối thủ của nó đã từng hạ những ai,… Không nên tin vào những lời phán đoán bậy bạ khi chưa dựa trên yếu tố nào bởi anh em có thể nhầm tưởng và dễ chọn sai giống gà mình mong muốn.

Việc nhầm tưởng một con gà cọp Campuchia là điều khó tránh khỏi và cũng không phải điều gì quá to tát. Nhưng trong một số trường hợp thì việc nhìn nhầm giống gà này có thể khiến bạn tổn thất nghiêm trọng. Nên nhớ để ý kỹ các đặc điểm và thông tin liên quan để xác định được chú gà cọp Campuchia chính xác nhé!

gà anh cọp
Bí quyết phân biệt gà anh cọp và gà thường

Cách lựa chọn gà anh cọp Campuchia tốt nhất

Để lựa chọn một cách chính xác và chuẩn nhất chú gà hổ Campuchia đá tốt để đem ra sân đấu hay làm cảnh thì anh em cũng phải tìm hiểu sơ về những tiêu chuẩn cơ bản giúp chọn lọc chính xác dưới đây.

  • Trước khi quyết định mua gà thì nên tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về bên thứ 3. Họ chính là những người nắm được thông tin của gà cọp Campuchia mà bạn định mua rõ hơn cả người rao bán nó.
  • Anh em cần quan sát tượng mạo, ngoại hình cũng như thái độ của gà trong một giai đoạn nhất định để hiểu thêm về chúng.
  • Tốt nhất là nên cho gà thực hành đá xổ hay vần đòn thử một vài chân cơ bản để kiểm tra kỹ thuật của chúng
  • Hãy sáng suốt để có thể đặt ra những lập luận chặt chẽ khi thắc mắc không có khâu trung gian giữa người bán và người mua ví dụ như lúc nào, ở đâu,…

Có một lưu ý bạn cần phải nhớ đó chính là giống đà không phải là yếu tố quyết định chủ chốt trong việc tuyển gà hổ Campuchia. Tốt hơn hết, anh em hãy để ý đến những thành tựu mà chúng đã đạt được.

gà anh cọp
Cách lựa chọn gà anh cọp Campuchia tốt nhất

Kết Luận

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn tiếp thu thêm những kiến thức về gà cọp Campuchia cũng như cách phân biệt dòng gà này với các dòng gà khác. Hy vọng những thông tin mà ST666 đã chia sẻ ở trên có thể phần nào giúp anh em hiểu hơn về giống gà anh cọp này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *