Gà ngũ sắc được rất nhiều người yêu thích bởi vì chúng có một vẻ ngoài cực đẹp và thẩm mỹ vô cùng. Bên cạnh đó gà ngũ sắc có đa dạng nhiều loại như: gà ngũ sắc chân xanh, gà ngũ sắc chân trắng, chân vàng,… Hãy cùng ST666 tìm hiểu các đặc điểm rõ vì sao được mệnh danh là chiến kê, thần kê.

Giới thiệu một vài nét đặc điểm của gà ngũ sắc chân xanh

Các chú gà ngũ sắc này có rất nhiều màu lông. Nhưng trên một cá thể sẽ có các màu chủ đạo riêng như là: Đen, xám, trắng, nâu, đỏ. Tất cả năm màu này sẽ đều xuất hiện cùng một lúc trên bộ lông của gà ở phần cánh, cổ hay là đuôi.

Vì vậy rất nhiều sư kê cho rằng những chú gà chọi ngũ sắc này sẽ làm các linh kê, thần kê. Tuy nhiên thì nếu xét về khía cạnh đó thì phải nên xem xét và đánh giá cho đúng. Trong số đó gà ngũ sắc chân xanh vẫn được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ.

gà ngũ sắc chân xanh
Giới thiệu một vài nét đặc điểm của gà ngũ sắc

 

Các màu nổi bật của gà ngũ sắc

Đúng với tên gọi của nó thì màu lông sẽ xuất hiện là 5 màu tỷ lệ đồng đều ở trên một con gà. Màu lông này sẽ kết hợp tất cả với nhau tạo nên một chiến kê có tính thẩm mỹ cao.

Cùng với đó các cá thể gà khác cũng có một số loại lông cơ bản không rõ ràng thì có tên gọi khác là gà hoa mơ. Gà hoa mơ thì sẽ có lông màu đen và màu trắng nổi bật. Còn gà ngũ sắc chân xanh có màu chủ đạo nổi bật là màu xanh.

Giải thích câu hỏi gà ngũ sắc chân xanh có xứng danh thần kê không

Xét về linh kê có rất nhiều người thường hay nhắc đến các loại gà ngũ sắc. Bởi chúng có rất nhiều yếu tố để tạo thành danh hiệu. Các màu mạng gà ngũ sắc về yếu tố phong thủy sẽ tập hợp đủ các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, hỏa, Thổ.

Vì vậy, mà khi chúng đi chiến đấu thì không có một đối thủ có thể khắc chế được. Ngược lại nếu muốn thắng được thì hầu hết những con gà khác phải có màu mạng ngũ hành giống trên.

Ngoài ra nếu chúng không nằm trong dạng gà đá hay thì cũng có thể xếp vào danh hiệu linh kê, thần kia. Bởi vì, chúng có vẻ đẹp thẩm mỹ cực kỳ tốt. Nhờ sở hữu bộ lông năm màu trên cơ thể mình vô cùng đặc sắc và nổi bật. Bên cạnh đó có gà ngũ sắc chân xanh luôn được rất nhiều người ưu ái trên hết.

gà ngũ sắc chân xanh
Gà ngũ sắc được ví như là linh kê và thần kê

Tìm hiểu về một số loại gà đá hay nhiều người ưa chuộng

Trong trường hợp đi thi đấu không phải dựa vào màu lông mà còn thêm nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như các đặc điểm màu chân, chân vậy… Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số dòng chiến kê được nhiều người đặt niềm tin trong khi thi đấu.

Gà ngũ sắc chân xanh – Giống gà được nhiều người tìm kiếm

Dòng gà ngũ sắc chân xanh rất nổi tiếng so với các chú gà cùng cùng loại. Đặc biệt hơn nữa nổi bật là loại chân xanh mắt thao láo thì càng tuyệt vời. Ưu điểm của chúng đối với người nuôi là khả năng cực kỳ linh hoạt trong khi ra đòn và tránh được những đòn hiểm.

Tuy mắt thao láo như vậy nhưng trong khi giao chiến vô cùng nhanh nhẹn và khiến đối thủ, hạ gục ngay từ những lần đầu tiên. Nếu anh em muốn dùng chú gà chiến này để tham gia thi đấu thì phải chú ý đến khẩu phần ăn và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

gà ngũ sắc chân xanh
Gà ngũ sắc chân xanh có danh tiếng lớn

Gà ngũ sắc chân trắng – Giống gà phổ biến nhất

Đây cũng chính là dòng ra phổ biến nhất hơn dòng gam ngũ sắc chân xanh. Nó có sở hữu bộ lông màu trắng bao phủ. Vì các kĩ thuật ra đòn vô cùng hiểm độc và tinh ranh nên kĩ thuật ra đòn và né rất kinh nghiệm.

Đặc biệt hơn nữa còn có giống màu đen và màu ô làm chủ đạo. Nên cũng có rất nhiều kiểu tương tự với gà ô chân trắng và mỏ màu vàng. Nhiều người đã muốn suy nghĩ kết hợp lại tạo thêm mỏ trắng ngà nữa là tuyệt vời và hoàn hảo.

Gà ngũ sắc chân vàng

Cũng gần giống với dòng gà chân trắng thì chân vàng này cũng là một gà chiến vô cùng chất lượng. tuy nhiên giống này cũng không được nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Loại này thì có xuất hiện đại giác, liên giáp, vấn cán…. Nên nếu chúng đá không hay thì cũng vẫn được làm một con giống và chọn lọc ở những cá thể sau này chúng sinh sản. Đặc biệt nó sẽ dần dần đúng theo tiêu chuẩn của gà ô chân trắng mỏ ngà là đánh trăm trận trăm thắng xứng danh thần kê.

gà ngũ sắc chân xanh
Giống gà nếu thi đấu không thành công thì vẫn được lựa chọn là giống cho thế hệ sau

Lời kết

Nội dung trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến các chiến cơ Để anh em tham khảo. Qua đó thì bạn đã biết gà ngũ sắc chân xanh cũng là một sự lựa chọn rất tốt nếu anh em huấn luyện nuôi dưỡng đem ra trường đấu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *