Mô hình nuôi gà chọi làm giàu từ lâu đã trở lên phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước anh em láng giềng như Thái Lan, Lào, Campuchia. Vậy làm thế nào để phất lên bền vững từ nuôi gà chọi, hãy tham khảo các mô hình nuôi gà chọi mới nhất năm 2022!

Kiến thức xây mô hình nuôi gà chọi làm giàu

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu đang ngày càng phổ biến. Bởi lẽ gà chọi so với các loài gia cầm khác thường khoẻ mạnh, dễ sống, sức đề kháng tốt và ít bị bệnh. Có giá thành cao do có thể vừa phục vụ nhu cầu ăn uống, vừa phục vụ nhu cầu giải trí cũng như thể hiện niềm đam mê của con người. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng gà chọi cũng khó khăn và mang đến nhiều rủi ro hơn bình thường.

Nếu các anh em chỉ nuôi một hay vài em gà chọi để vui chơi, giải trí lúc rảnh rỗi thì không cần quá nhiều kiến thức trong chăm sóc, nuôi dưỡng thức ăn hay làm chuồng trại chăn nuôi cho những chiến kê. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển một mô hình  các anh em cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định, vững chãi về gà chọi.

Các kiến thức cần có liên quan đến việc làm chuồng trại, thức ăn, khoảng thời gian xuất chuồng, các loại thuốc và vacxin cần sử dụng trong quá trình nuôi dưỡng và tiêu chuẩn xuất chuồng đem bán. Không nắm rõ những điều này, bạn chắc hẳn sẽ gặp thất bại trong mô hình nuôi gà chọi của mình.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà chọi

Cách xây dựng và chọn giống nuôi phù hợp

Để có mô hình chăn nuôi gà chọi làm giàu hợp lý, bạn cần phải biết cách xây dựng và chọn giống vật nuôi phù hợp. Đây là khởi đầu cho sự thành công của bạn.

Xây chuồng trong mô hình nuôi gà chọi

Việc bố trí chuồng trại nuôi nhốt trong mô hình nuôi gà chọi làm giàu nếu không hợp lý sẽ dẫn đến cảnh đấu đá do gà chọi rất máu chiến và có thể lao vào nhau bất kỳ lúc nào. Do đó, cần sử dụng chuồng nuôi nhốt sao cho gà ở các chuồng không nhìn thấy nhau, tránh tình trạng chiến kê tìm cách đấu đá nhau.

Có thể lựa chọn mô hình tuỳ theo diện tích đất bạn có. Tuy nhiên, nếu muốn có một mô hình nuôi gà chọi đạt chuẩn, bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định trong việc nuôi dưỡng gà.

Chuồng phải rộng rãi, cao ráo để chiến kê có thể đi lại và vỗ cánh thoải mái. Các anh em nên xây chuồng có diện tích từ 2 – 4 mét vuông, cao từ 1,5 mét trở lên. Làm nền bằng phẳng, có đất nện cho dễ quét dọn, không ẩm tránh hư móng gà. Có khúc cây hoặc tầm vông làm chỗ gác chân cho gà. Kín gió, tránh mưa, tránh gà nhìn thấy nhau.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu
Mô hình nuôi gà chọi làm giàu

Cách chọn giống gà chọi

Giống đóng vai trò quan trọng trong mô hình nuôi gà chọi làm giàu. Giống không tốt thì nuôi dưỡng vỗ béo bao lâu cũng chẳng thu được mấy thành công. Do đó khâu chọn giống mang ý nghĩa quyết định đến thành bại của sản phẩm.

Gà chọi chọn để nhân giống đối với con mái thường sẽ chọn theo đặc điểm ngoại hình và thể chất. Đó là những con gà to, khoẻ, những con mái dữ và có đã đẻ được một lứa hoặc hơn nhưng không được quá già.

Con trống lựa chọn cho mô hình của bạn là những con trống to, khoẻ, đạp mái tốt, máu chiến, mào đỏ. Không nên chọn những chiến kê quá lão làng hay già để làm giống do thời gian sống của chúng thường không lâu.

Thức ăn và cách nuôi dưỡng chiến kê của bạn

Lựa chọn thức ăn phù hợp, nuôi dưỡng đủ thời gian trong môi trường hợp lý sẽ giúp bạn xuất chuồng những chiến kê chất lượng cao, chất lượng. Tham khảo những tips nhỏ sau đây trong nuôi dưỡng và thức ăn để xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi làm giàu siêu đỉnh.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu
Nuôi gà với thức ăn và cách nuôi chuẩn

Thức ăn cho chiến kê

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu muốn đạt được năng suất cao cho những sản phẩm tốt, được người tiêu dùng ưa chuộng, việc sử dụng nguồn thức ăn đạt chuẩn rất cần thiết. Nó giúp chúng ta tạo ra những chiến kê khỏe, máu chiến nếu dùng để thi đấu và thơm ngon, chắc thịt nếu lựa chọn để ăn uống.

Để làm ăn bền vững cần chọn cho gà nguồn thức ăn từ tự nhiên. Các anh em không nên vì ham làm giàu mà thúc cân bằng quá nhiều cám tăng trọng, vừa làm giảm giá bán, vừa làm giảm chất lượng. Thay vào đó, hãy lựa chọn lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh…

Ban đầu có thể cho ăn cám ngô, gạo hay tăng trưởng để thúc đẩy tốc độ. Sau đó cho ăn thức ăn cứng và thô dần. Khi gà đạt 1,5 tháng tuổi, cho ăn thêm ngô, ếch, giun, nhái, lươn, rau, giá… Gà nuôi nhốt tập trung nên cho ăn mỗi ngày hai lần, lúc 9 giờ và 17 giờ.

Nuôi dưỡng gà chọi

Với mô hình nuôi gà chọi làm giàu, sau khoảng thời gian nuôi nhốt với mẹ tầm 1 tháng, có thể tiến hành tách mẹ. Tiếp tục nuôi nhốt chung gà con lẫn cả trống lẫn mái. Đến khi được 4 tháng, tiến hành tách riêng gà trống và mái, không nuôi nhốt chung tránh đánh nhau và đạp mái sớm.

Mỗi con gà trống nuôi trong một ô riêng, tránh mổ đá nhau. Đến khi gà gãy rõ thì cắt lông ở cổ, đùi, ức, đầu. Cắt cả tai và tích. Có thể cho gà đánh thử vài trận, con có khả năng đá tốt giữ lại huấn luyện. Các con khác nuôi theo mô hình nuôi thịt.

Gà mái nuôi theo mô hình nuôi thịt, những con gà có khả năng sinh đẻ tốt, cho giống năng suất có thể lựa chọn làm gà giống, phục vụ cho vòng sản xuất tiếp theo của trang trại cũng như mô hình của các anh em. Thời gian nuôi dưỡng kéo dài từ 7 – 9 tháng.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu
Nuôi gà chọi theo phương pháp đạt chuẩn

Tiêu chuẩn xuất chuồng

Sau 7 – 9 tháng nuôi nhốt tính từ lúc nở cho đến khi trưởng thành, thì mô hình nuôi gà chọi làm giàu của bạn đã cho ra đời sản phẩm, gà có thể xuất chuồng đem bán. Trọng lượng gà đạt chuẩn là từ 2 – 3 kg/con, khoẻ mạnh, không bị bệnh.

Thật sự hiệu quả khi mỗi con có giá giao động trong khoảng 1 triệu. Nếu kiên trì và có tham vọng làm giàu, nghề nuôi gà chọi có thể mang đến cho các anh em cuộc sống sung túc. Đồng thời, nó còn là nơi để giúp anh em sống với niềm đam mê với chiến kê của mình. Ngại gì mà không thử sống theo đam mê một lần các anh em!

Kết luận

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu đang ngày càng phổ biến. Anh em nào có niềm đam mê với chiến kê thì nên thử qua bộ môn nuôi gà chọi làm giàu và lựa chọn cho mình mô hình nuôi dưỡng mới nhất tại ST666. Chúc các anh em sớm thành công với niềm đam mê bộ môn đá gà này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *