Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu cách mua bán gà đá Kiên Giang giá tốt nhất thị trường thì nên tham khảo bài viết dưới đây của ST666. Kiên Giang là một trong số những tỉnh thành của Việt Nam có nhiều trang trại gà đá chất lượng hàng đầu. Trong đó có rất nhiều giống loài khác nhau, đa dạng về độ tuổi. Để mua được gà giá tốt, phù hợp nhu cầu thì người mua cần xem xét các yếu tố sau đây.

Mua bán gà đá Kiên Giang theo độ tuổi của gà đá chọi

mua bán gà đá kiên giang
Mua bán gà đá Kiên Giang theo độ tuổi

Việc mua bán gà đá Kiên Giang diễn ra theo mọi độ tuổi của gà, kể cả gà chưa nở thành con. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu muốn ấp nở từ đầu, thuần hóa hoàn toàn hay thuần hóa một phần. Mức giá cho từng loại gà đá như sau:

Với những trái trứng gà đá giống, mức giá có thể dao động từ 50,000 VND – 200,000 VND theo giống trứng.

Với gà con mới nở dưới 1 tháng tuổi, mức giá dao động trong khoảng 200,000 – 1,000,000 VND. Mức giá chính xác sẽ phụ thuộc vào giống gà, hình thể độc đáo bên ngoài và khả năng đá chọi của gà.

Với gà trưởng thành, được huấn luyện bài bản từ 9 – 10 tháng, chưa tham gia đấu trực tiếp trong các giải đấu có mức giá từ 5,000,000 VND – 10,000,000 VND. Giá chính xác phụ thuộc vào mức độ đá thuần thục, khả năng đá của gà, hình thể và giống gà.

Với những cá thể gà đã tham gia chiến đấu nhiều trận lớn nhỏ trong và ngoài nước, có lối đá đặc sắc, tiếp thu nhanh, hình thể và bộ lông bên ngoài khác biệt thì có mức giá khác biệt. Có con mức giá bán lên tới vài chục đến vài trăm triệu.

Mức độ huấn luyện, tham gia chiến đấu của gà đá chọi

mua bán gà đá kiên giang
Giá mua bán gà đá Kiên Giang theo mức độ huấn luyện, tham gia chiến đấu

Việc mua bán gà đá Kiên Giang phụ thuộc vào động tác đá và độ thuần thục. Một chiến kê muốn đá được thành thạo thì cần huấn luyện liên tục trong 6 – 7 tháng liền. Những thế gà đòn phổ biến nhất mà sư kê sẽ huấn luyện cho gà mình đó là:

  • Đá sỏ: đây còn được gọi là đá đòn bẩy. Gà chọi dựa vào điểm tựa mà bay lên cao, sau đó cắn vào mào gà và tập trung lực tấn công vào cần cổ và yết hầu.
  • Đá mé: đá mé là động tác gà bật mạnh lên cao sau đó dùng ngón thới (chủ yếu) bàn chân, ngón chân nhọn tấn công vào mặt, mắt, tai đối thủ.
  • Đá xạ: còn được gọi là đá quăng hay đòn nạp. Đá này tập trung vào vị trí cổ đối thủ.
  • Đá liên hoàn cước: nghe tên gọi chắc hẳn người đọc có thể tưởng tượng được đòn tấn công này. Gà sẽ tấn công liên tục vào vị trí hiểm của đối thủ, khiến đối thủ nhanh chóng bị tổn thương.
  • Đá hồi mã thương: đây còn gọi là thuật “đá lừa”. Gà đang chiến đấu hăng say nhưng lại bỏ chạy, khiến đối thủ truy đuổi phía sau. Sau đó bất thình lình gà trốn chạy quay đầu và tấn công đối thủ đang truy đuổi mình. Dưới tác động của vận tốc, quán tính mà bị tác động vật lý mạnh sẽ khiến gà choáng váng, dễ gục.

Mua bán gà đá Kiên Giang theo hình thể bên ngoài của gà đá chọi

mua bán gà đá kiên giang
Mua bán gà đá theo vóc dáng hình thể bên ngoài

Giá mua bán gà đá Kiên Giang phụ thuộc nhiều vào tuổi sinh trưởng của gà. Để nuôi được một con gà đá chọi chuẩn về khối lượng, hình thể so với độ tuổi không phải điều dễ dàng. Người nuôi cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho gà, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm để gà sinh trưởng tốt.

Đặc biệt là cần quan tâm đến hoạt động phòng và chữa bệnh cho gà. Một chiến kê khỏe mạnh, phát triển vẻ ngoài đẹp nhất, trổ mã nhất khi cơ thể sạch bệnh. Muốn đạt điều đó, người chăn nuôi cần có những biện pháp phòng chữa dịch bệnh an toàn như sử dụng vacxin theo độ tuổi, vệ sinh chuồng trại, dụng cụ ăn uống hằng ngày.

Mua bán gà đá Kiên Giang theo giống gà

mua bán gà đá kiên giang
Lựa chọn giống gà khi mua bán gà đá

Giống gà đá chọi ảnh hưởng nhiều đến giá mua bán gà đá Kiên Giang. Hiện nay, những giống gà đá chọi được ưa chuộng trong nước và xuất hiện nhiều trong các đấu trường đá gà lớn đó là:

  • Gà chọi miền Bắc: gà chọi Đồ Sơn, gà chọi Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ, Gà chọi Thổ Hà.
  • Gà chọi miền Trung: gà Phan Rang; gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; gà Vạn Giã, Gò Dúi; gà đòn Bình Định như gà Hoài Châu, Bắc Sông Côn, Kim Giao, Mộc Bài, Cát Chánh, Gò Bồi, Phú Tài.
  • Gà chuyên đá cựa miền Nam như gà Chợ Lách, gà Châu Đốc, gà Bà Điểm, gà Cao Lãnh.
  • Gà đá cựa nhập từ nước ngoài: gà Sweater, gà tre Mỹ, gà Brown Red, gà Albany, gà Hatch, gà Thái Lan, gà Peru, gà Asil, gà Roundhead, gà Kelso,.

Hiện nay, các giống gà này được nuôi trong các trang trại gà đá tại Kiên Giang như Trại gà Nguyễn Trọng, Gà Đá Kiên Giang -Vủ.

Hoạt động mua bán gà đá Kiên Giang diễn ra sôi động. Các trang trại tại đây phân phối gà đá đến khắp mọi miền đất nước. Quá trình huấn luyện gà không hề dễ dàng. Với từng độ tuổi gà khác nhau sẽ có bài học tương ứng phù hợp với mức độ phản xạ, hình thể, sức lực và độ cứng cáp của cơ thể. Nhưng hiệu quả kinh tế mà những chiến kê mang lại không hề nhỏ. Do đó, đây là lĩnh vực chăn nuôi được nhiều người thực hiện.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *