Những ai đã từng hay đang nuôi gà tre mỹ đều biết, đây được xem là một trong những giống gà lai có chất lượng rất chuẩn, khả năng chiến đấu cao và sức lực thì cực kỳ bền bỉ. Để có thể giúp anh em có thêm kiến thức về những nhận định về giống gà tre lai mỹ này, thì hãy theo dõi bài ngay viết sau cùng ST666 nhé.

Khái niệm về gà tre mỹ là gì?

Gà tre mỹ được xem là sự lai tạo giữa các dòng gà như: gà tre truyền thống và gà chọi của Mỹ. Thường thì, các giống gà tre sẽ được người nuôi cho lai tạo thêm các dòng gà như Asil để góp phần tăng thêm sức chiến đấu và sự nhạy bén khi ra trận chiến.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 2 dòng gà cực kỳ nổi tiếng trên thị trường hiện nay tại Việt Nam là dòng Kelso và dòng gà Hatch. Đây được xem là 2 dòng gà nổi danh trong giới gà chọi được rất nhiều sư kê tìm để lai tạo thêm trong việc nuôi gà tre mỹ.

nuôi gà tre mỹ
Tìm hiểu giống gà tre mỹ

Hướng dẫn nuôi gà tre mỹ đá hay cho bạn

Gà chọi mỹ được xem là một giống gà quen thuộc với hầu hết các anh em chơi đá gà lâu năm. Sau đây, ST666 sẽ hướng dẫn bạn những cách nhận biết và nuôi gà tre mỹ đá hay là như thế nào nhé.

Lựa chọn những con gà chiến mỹ thân hình to lớn

Giống gà này, thường được lựa chọn dùng để đá gà, do chúng sở hữu cho mình được thân hình cũng như vóc dáng hùng mạnh hơn những giống khác. Cùng với đó, là kích thước to lớn gấp 2 lần hay gấp rưỡi so với những giống gà chọi thuần Việt khác. Ngoài ra, đùi của chúng rất chắc, và cực kỳ khỏe cũng như sức tấn công vô cùng mạnh bạo.

nuôi gà tre mỹ
Gà tre mỹ sở hữu thân hình to lớn

Sở hữu bộ lông rậm phũ xuống cơ thể

Những con gà tre mỹ thường có bộ lông vừa rậm, có độ dài buông xuống phủ qua cả phao câu của chúng. Những con sở hữu được bộ lông trùm qua cả được phao câu, thì chúng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho việc chọn chiến kê hay nuôi gà tre mỹ.

Chọn những chiến kê có lực ra đòn mạnh mẽ

Việc bạn lựa chọn nuôi gà tre mỹ làm chiến kê trên thương trường là luôn đúng.  Vì chúng sẽ thường ra đòn rất mạnh, làm đối thủ không kịp nhìn hay đá lại. Bên cạnh đó, chúng còn mang trên mình bộ lông vừa dày, lại vừa mượt mà sẽ giúp bảo vệ mình khỏi màn tấn công từ đối phương. Từ đó, giúp cho các chiến kê này cực kỳ hung chiến và tấn công một cách liên tục vào đối phương.

Trực tiếp lựa ra các chiến kê có sức chiến đấu bền bỉ

Ngoài việc có được lực ra đòn mạnh mẽ, bên cạnh đó việc nuôi gà tre mỹ làm gà đá sẽ có sức chiến đấu vô cùng tốt, bền bỉ trên chiến trường. Những con gà của giống này có dòng máu vô cùng ham chiến đấu, lại còn rất sung sức. Vì thế, những anh em có niềm đam mê đá gà rất ưa chuộng loại dòng gà mỹ này.

Những giống gà đá tre mỹ nào nổi tiếng nhất hiện nay?

Do được người nuôi gà tre mỹ lai tạo và có chọn lọc sẵn, vì thế chúng sẽ có 2 dòng gà khá nổi được rất nhiều người đam mê đá gà săn đón là: dòng Kelso và dòng Hatch. Hơn hết, giống gà này còn được lai thêm với dòng cùng nổi không kém chính là dòng gà Asil.

nuôi gà tre mỹ
Một số giống gà tre mỹ nổi tiếng

Gà tre mỹ lai dòng Hatch

Những chiến kê mang trong mình dòng chảy của giống gà Hatch thường sẽ sở hữu những đặc tính thông minh và nhạy bén khi thi đấu. Được xem là một chiến binh kỳ cựu có nhiều giải thưởng ở những mùa giải đá gà trong nước và ở ngoài nước. Đặc điểm nhận biết chính là mào sẽ có mào dâu và mào lá, đuôi xòe cánh quạt to.

Giống gà mỹ lai dòng Asil

Thường thì trong dòng máu của chiến kê này, sẽ có cho mình 3 nguồn gen chính là gà tre thuần chủng, gà chọi mỹ và gà Asil. Đặc điểm nhận biết của dòng này, chính là kích thức và cực kỳ lỳ đòn khi tham gia những trận chiến ác liệt luôn trụ được đến phút cuối cùng.

Gà tre mỹ rặc dòng Kelso

Khi các anh em, lai tạo giữa 2 dòng gà là gà tre và gà mỹ dòng Kelso sẽ mang về cho dòng này những ưu điểm nổi bật: có sức mạnh sải cánh tốt, phản ứng nhanh nhạy, cú đá đầy nội lực. Vì thế, khi ra chiến đấu, sẽ có thể hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

nuôi gà tre mỹ
Chọn giống tốt nuôi gà tre mỹ để thi đấu

Việc nuôi gà tre mỹ có gì hơn các gà tre chọi khác

Chắc chắn, sẽ có rất nhiều anh em vẫn còn đang thắc mắc vì sao khi nuôi gà tre mỹ lại được nhiều người yêu thích và quan tâm nhiều đến vậy. Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây, đã được ST666 tổng hợp và giải thích chi tiết như sau:

  • Nuôi gà tre mỹ được xem là khá dễ dàng cho những người mới chơi đá gà, không những vậy giống gà đá này lại còn ít bệnh vặt. Khi nuôi, rất dễ chăm sóc cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí cho anh em.
  • Có tốc độ linh hoạt, di chuyển lẹ làng và không gây nhiều tiếng động. Vì thế, khi ra trận luôn gây bất ngờ cho đối thủ bằng những cú đá nội lực.
  • Gà tre mỹ có sức bền cực khủng, có khả năng duy trì sức khỏe cũng như mức độ chiến đấu của mình từ đầu cho đến cuối trận đấu. Vì thế, bất cứ giống gà mà chiến đấu cùng với gà tre mỹ mà có sức chiến đấu kém hơn đều sẽ thua cuộc khi mới giữa trận.
  • Giống gà tre mỹ luôn làm chúng ta kinh ngạc vì có cho mình lối đá linh hoạt. Bộ não luôn được phản ứng nhanh chóng, tốc độ ra đòn nhạy bén và hung hăng. Đây được xem là vị vua của các trận đấu đá gà.

Kết luận

Bài viết trên, là những chia sẻ bổ ích về việc chọn và nuôi gà tre mỹ mà các anh em sư kê có thể tham khảo qua. Hy vọng, bài viết này từ ST666 sẽ giúp bạn trong việc chọn lọc giống gà mỹ chất lượng để mang đến chiến thắng khi ra trận nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *