Ngoài một sức khỏe dẻo dai, một thân hình vững chắc thì việc lựa chọn một size cựa gà tre cũng cực kỳ quan trọng. Chúng chính là vũ khí hàng đầu đem lại sát thương cực cao. Hãy cùng ST666 tìm hiểu cách lựa chọn sao cho chuẩn nhất nhé.

Vai trò của việc lựa chọn size cựa gà tre phù hợp

Binh sĩ ra trận cũng phải đeo áo giáp, mang vũ khí mới có thể giành chiến thắng. Với loài gà, chúng thường sử dụng mỏ và cựa để ra các đòn chí mạng cho đối thủ. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là có những chiến kê có tất cả mọi thử nhưng cựa lại không hoàn hảo. Do đó, các sư kê đã nghĩ ra việc sử dụng các loại nhân tạo với đủ các size cựa gà tre khác nhau.

Việc sử dụng cựa sẽ không chỉ làm cho bề ngoài có sự dũng mãnh mà còn khiến sát thương tăng lên nhiều lần. Lựa chọn một kích thước phù hợp sẽ khiến cho chiến kê ra đòn chuẩn xác và linh hoạt. Như vậy mới có thể khiến vai trò của vũ khí này phát huy một cách tối đa. Chính vì thế, đây là công việc mà chỉ các sư kê mới có những kinh nghiệm riêng để chọn được một bộ giáp phù hợp.

size cựa gà tre
Lựa chọn size cựa gà tre

Một số loại cựa gà thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường buôn bán các dụng cụ hỗ trợ cho gà chiến có rất nhiều loại. Với các cựa gà nhân tạo, cựa dao và cựa tròn là hai loại được ưa chuộng nhất

Cựa tròn

Hay còn được gọi là cựa kim, chúng có dạng hình tròn, nhỏ, cong đều đến tận mũi cựa. Loại cựa này được nhiều người sử dụng ở các giải đấu tại Việt Nam, Thái Lan… Với hình dáng cong, có mũi nhọn nên chúng gây ra tính sát thương cực kỳ cao. Với đặc tính này, mọi vị trí trên cơ thể của đối phương đều trở thành đích đến của chúng.

size cựa gà tre
Các loại cựa được sử dụng phổ biến nhất

Cựa dao

Đúng với cái tên của mình, loại cựa này có hình dáng giống một con dao nhỏ với lưỡi dao sắc bén. Chúng phổ biến nhiều nhất ở các đấu trường gà tại Philippines. Lưỡi dao của loại cựa này chính là sát thương cao nhất, khiến mọi vị trí mà cựa đi qua đều bị cắt đứt. Đặc điểm của vũ khí này là chỉ gắn ở một bên chân chứ không gắn cả hai như cựa tròn.

Cách lựa chọn size cựa gà tre cực chuẩn

Gà tre là một loại gà nhỏ, do đó việc chọn lựa cựa cho chúng cũng khác so với các loại khác. Với những người mới chơi, lựa chọn size cựa gà tre theo cân nặng là dễ dàng và đơn giản nhất.

  • Với gà cân nặng dưới 800gr, anh em nên chọn cho chúng size 38 mm.
  • Với cân nặng dao động từ 800 đến 900gr, size 40 đến 41 mm sẽ phù hợp.
  • Với gà khoảng 1kg, chọn cựa size 42mm.
  • Với gà từ 1kg 2 đến 1kg 4, anh em chọn size cựa trong khoảng 48 đến 50 mm.
  • Với gà có trọng lượng từ 1kg 4 đến 1kg 5 thì cựa chọn size 50 đến 52 mm.

Anh em cần nắm được chiến kê của mình bao nhiêu cân. Sau đó đặt mua theo hướng dẫn chọn size cựa gà tre ở trên của ST666 là được.

size cựa gà tre
Tìm hiểu cách chọn size cho gà

Một số lưu ý khi lựa chọn cựa cho gà tre

Một bộ giáp vừa vặn, phù hợp chắc chắn sẽ giúp chiến kê của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Để đạt được hiệu quả cao nhất, anh em cần chú ý một số điều sau.

Nắm được đặc điểm chiến đấu của chúng

Với mỗi con gà, chúng sẽ có những đặc điểm riêng về cách ra đòn. Do đó, việc lựa chọn size cựa gà tre cũng cần chú đến điểm này. Thông thường, với những chú gà có tốc độ ra đòn nhanh thì bạn nên chọn cựa ngắn một chút để tăng độ chính xác. Với gà ra đòn chậm, các cựa dài sẽ là ưu tiên.

Lựa chọn size gà tre phù hợp với chiều cao

Một cựa gà không phù hợp với chân gà cũng sẽ không phát huy được hiệu quả. Với những chú gà cao thì nếu chọn cựa quá ngắn khi tấn công sẽ không tới. Còn nếu gà thấp mà đeo cựa quá dài sẽ tự làm chúng bị thương. Do đó, anh em cũng hết sức lưu ý điều này.

size cựa gà tre
Lưu ý gì khi lựa chọn size cho gà

Chăm sóc cựa gà sau mỗi trận đấu

Việc chọn được một bộ cựa chuẩn, phù hợp không phải dễ dàng. Không phải lúc nào cũng có thể mua được bộ giáp chiến ưng ý cường cưng. Chính vì thế, việc chăm sóc sau mỗi trận đấu là cực kỳ cần thiết. Nên dùng giấy ráp để mài lại cựa, sau đó bôi một lớp dầu máy để duy trì độ bén, độ sáng của lớp cựa.

Tham khảo ý kiến của các sư kê mỗi khi chọn size cựa gà tre

Kinh nghiệm là điều cần phải trau dồi qua nhiều năm. Do đó, anh em mới chơi có thể tham khảo ý kiến của các sư kê. Vì không chỉ lựa chọn size theo cân nặng, mà còn qua rất nhiều yếu tố khác của gà chiến. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến tại nơi mua hàng, chắc chắn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Kết luận

Một bộ áo vừa vặn, phù hợp sẽ luôn làm cho người mặc cảm giác tự tin nhất. Mong rằng với chia sẻ của ST666, anh em cũng sẽ lựa chọn được size cựa gà tre thích hợp. Chúc cho chiến kê của các bạn giành được chiến thắng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *