Trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021 đã trở thành một trong những trại gà nuôi dưỡng gà đá có quy mô lớn nhất các tỉnh miền Tây và đứng top đầu trong toàn quốc. Với những kinh nghiệm nuôi dạy, huấn luyện gà phong phú, sự tỉ mỉ trong cung cấp chế độ dinh dưỡng và phòng chữa bệnh nên trại gà đã trở thành địa điểm cung cấp gà đá chất lượng hàng đầu.

Giới thiệu chung về trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

trại gà hưng cần thơ năm 2021
Trại gà Hưng Cần Thơ

Trại gà Hưng Cần Thơ nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài, ở gần Trường Đại học Nam Cần Thơ. Người đứng đầu trang trại đó là anh Hưng, một người có niềm đam mê mãnh liệt với trò đá gà.

Anh Hưng đã có nhiều năm dẫn đầu những chú gà chiến đi chinh chiến ở nhiều trận đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đặc biệt là thi đấu ở những trận đấu, giải đấu lớn ở đấu trường Thomo (Campuchia).

Tại trại gà Hưng Cần Thơ 2021 có nhiều giống gà chọi khác nhau, đa dạng về lứa tuổi và kinh nghiệm thực chiến trong các giải đấu. Ngoài cung cấp gà chiến, nơi đây còn chuyên phân phối gà chọi giống, trứng giống để người mua có thể mang về tự huấn luyện, ấp nở theo phương pháp của riêng mình.

Đầu năm 2021, trong chuyến ghé thăm trang trại gà Hưng Cần Thơ, chúng tôi đã có cơ hội được nói chuyện với anh Hưng và nghe anh chia sẻ về quá trình xây dựng cơ ngơi trang trại, những giống gà, cách ấp và huấn luyện gà. Anh cũng giới thiệu về mức giá của từng loại, các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một chiến kê. Tại sao có những chiến kê lại có giá đến cả chục và trăm triệu đồng.

Những giống gà có tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

trại gà hưng cần thơ năm 2021
Tuyển tập những giống gà trong và ngoài nước có tại trại gà Hưng Cần Thơ 2021

Trong chuyến ghé thăm trại gà Hưng Cần Thơ 2021 ấy, anh Hưng đã hào hứng giới thiệu từng khu vực nuôi giống gà. Những giống gà được nuôi ở đây bao gồm:

  • Gà nòi miền Bắc: gà Thổ Hà (Bắc Giang), Nghi Tàm, Vân Hồ, Nghĩa Đô (Hà Nội), Đồ Sơn (Hải Phòng).
  • Gà nòi miền Trung: gà Phan Rang; gà Vạn Giã, Gò Dúi; gà Sông Vệ, Sa Huỳnh, gà đòn Bình Định như gà Hoài Châu, Kim Giao, Mộc Bài, Cát Chánh, Gò Bồi, Phú Tài, Bắc Sông Côn (giống gà được Nguyễn Lữ lưu truyền).
  • Gà đá cựa miền Nam có gà Chợ Lách, gà Cao Lãnh, gà Châu Đốc, gà Bà Điểm.
  • Gà đá cựa nhập ngoại như: gà Sweater, gà tre Mỹ, gà Thái Lan, gà Peru, gà Asil, gà Roundhead, gà Kelso, gà Brown Red, gà Albany, gà Hatch.

Nơi đây có trên 30 giống gà chọi Việt Nam và nước ngoài. Đặc điểm chung của chúng là đều có tính máu chiến, chiến đấu hung hãn, mạnh mẽ và lì đòn nếu có kỹ thuật chăm sóc, huấn luyện đúng chuẩn.

Anh cũng chia sẻ rằng vì đam mê lưu giữ những giống gà thuần Việt Nam nhất nên đã mất khá nhiều thời gian để có thể đến từng địa phương, nghiên cứu lựa chọn những con gà đúng chuẩn giống nhất để về nuôi dưỡng. Cách chăm sóc, nuôi dưỡng của từng giống gà sẽ có sự khác nhau nhỏ. Do đó, cần nắm bắt thật kỹ đặc điểm từng loại để cho ra con giống và gà đá tốt nhất.

Phương pháp ấp trứng gà giống tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

trại gà hưng cần thơ năm 2021
Phương pháp ấp trứng tự nhiên để tạo gà giống tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

Đa số trang trại gà giống tại Việt Nam áp dụng phương pháp ấp gà bằng lò. Còn gà mái thì mang đi nuôi dưỡng để có thể nhanh chóng sinh lứa trứng tiếp theo.

Tuy nhiên, anh Hưng chia sẻ rằng khi làm như vậy, sản lượng trứng giống tăng nhưng sức khỏe và chất lượng của trứng mới tạo ra nhanh chóng bị giảm sút. Sau khi thực hiện so sánh giữa hai phương pháp ấp tự nhiên và ấp lò, anh Hưng đã lựa chọn cho gà ấp tự nhiên.

Anh chấp nhận kéo dài thời gian giữa các lứa trứng để gà mái có thể tạo ra những quả chống chất lượng, gà con giống tạo ra có sự khỏe mạnh cao.

Giá bán từng loại gà tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

Giá bán từng loại gà tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021 của anh Hưng rất đa dạng. Người mua có thể mua các loại như trứng giống về ấp, gà giống mới nở, gà 1 -2 tuổi huấn luyện sơ khai, gà 9 – 10 tháng tuổi đã được huấn luyện đá chuyên nghiệp, chiến kê đã tham gia nhiều cuộc chiến đấu.

Giá của từng loại sẽ có sự khác nhau. Chúng phụ thuộc vào giống gà, trình độ huấn luyện, khả năng tham chiến trực tiếp. Thông thường, gà trưởng thành đã được huấn luyện có giá từ 10 – 20 triệu đồng/con. Những chiến kê độc lạ, đã chiến đấu và giành thắng lợi trong nhiều trận đấu lớn nhỏ có thể lên tới vài chục, vài trăm triệu/con.

trại gà hưng cần thơ năm 2021
Giá bán gà chọi tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

Anh Hưng cung cấp gà đá cho người chơi toàn quốc. Do vậy, người mua có thể mua trực tiếp tại trang trại hoặc mua trực tuyến. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích người mua đến trang trại để có thể quan sát thực tế giống gà và nghe tư vấn về cách chăm sóc từ anh.

Đánh giá chất lượng gà đá tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021

Gà đá có tại trại gà Hưng Cần Thơ 2021 có chất lượng tốt cả về vẻ bề ngoài và khả năng chiến đấu. Nếu người mua từng có cơ hội đến đây sẽ thấy rằng, mỗi giống gà đều có vẻ ngoài rất đẹp, từ bộ lông, đến chân, khung thể hình, khung cánh, dáng đi, dáng chạy. Mắt của chúng vô cùng tinh ranh, đầu di chuyển liên tục, mắt láo liên để quan sát từng chuyển động của con người.

Nếu anh em đến đúng dịp tổ chức trận đấu giao hữu giữa các cặp gà trong trại thì sẽ có cơ hội quan sát khả năng giáp chiến của chúng. Từng con đều có tính cách chiến đấu hung hãn, dù trong quá trình chiến đấu có yếu thế hơn đối thủ thì vẫn lao vào chiến đấu đến cùng. Chúng không phải chỉ có tránh đòn tấn công mà còn chủ động tấn công lại.

Chuồng trại nuôi gà ở đây rất khoa học. Vì đặc tính dễ tấn công lẫn nhau nên mỗi chú gà được nuôi trong một không gian riêng. Từng giống được tách khu để tiện bề chăm sóc về thức ăn, phòng bệnh và chữa bệnh.

Qua chia sẻ chúng tôi nhận thấy anh Hưng có kiến thức chăn nuôi gà vô cùng phong phú. Anh biết nhiều loại bệnh, mùa nào có bệnh nào và cách phòng tránh ra sao. Do đó, gà tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021 hầu như đều sạch bệnh.

Quy mô, chất lượng nuôi và huấn luyện gà tại trại gà Hưng Cần Thơ năm 2021 vô cùng tuyệt vời. Do vậy, không khó để giải thích tại sao thương hiệu gà đá nơi này lại nổi tiếng đến vậy.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *