Tất cả những dân chuyên trong giới đá gà không ai là không biết cách xem vảy gà chọi chuẩn. Việc soi vảy gà này rất hữu ích trong việc phán đoán liệu chiến kê đó có đá tốt hay không. Dù vậy nhưng vẫn có rất nhiều người chưa biết cách quan sát vảy gà chọi tốt nhất bằng hình dáng cũng như cấu tạo của loại vảy đó. Vì vậy mà hôm nay ST666 sẽ giới thiệu đến anh em những bí quyết xem vảy gà chọi cực hữu ích qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để xem vảy gà chọi tốt nhất?

Thông thường theo kinh nghiệm của các cao thủ đá gà lâu năm, anh em nên chú ý đến việc soi chân gà thật kỹ rồi mới đến việc quan sát vảy của gà. Những loại chiến kê sẽ thường có cặp chân gà khá khô, thịt ở phần bụng cũng không nhiều và vảy sẽ nhám hơn những chú gà thông thường.

Bên cạnh đó, thần kê thường có chân nhỏ, rất cứng cáp và không bị dị tật. Anh em cũng nên để ý đến số ngón chân của gà nhé, tất cả những điều trên nếu không đảm bảo thì có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tấn công của chúng.

Sau khi đã quan sát kỹ càng chân gà thì hãy bắt đầu xem vảy gà chọi tốt không. Vảy gà thường sẽ có rất nhiều hình dáng và cấu tạo đa dạng khác nhau. Các sư kê sẽ dựa vào các đặc điểm này để xác định liệu con gà đó có thật sự là thần kê, linh kê hay không.

vảy gà chọi tốt
Làm thế nào để xem vảy gà chọi tốt nhất?

Gợi ý các loại vảy gà chọi tốt

Nếu như anh em còn đang băn khoăn và chưa xác định được loại vảy gà chọi cực tốt thường thấy trên những chiến kê đích thực hay hùng kê đại chiến thì hãy cùng ST666 xem qua những ví dụ dưới đây nhé!

Thế nào là vảy song phủ đao?

Vảy song phủ đao chính là cặp vảy thuộc loại quách đóng sát nhau và đầu nhọn của vảy thường hay đâm thẳng vào cựa. Những chú gà có được phần vảy song phủ đao này ở chân thì rất thường sử dụng phần cựa của mình để tấn công vào điểm yếu của đối thủ.

Kết hợp với các tuyệt chiêu khác như xuất đòn cực nhanh, di chuyển hết sức linh hoạt cũng như sức lực bền bỉ thì chiến kê sở hữu vảy song phủ đao thực sự là một đối thủ mà các con gà khác phải dè chừng.

vảy gà chọi tốt
Thế nào là vảy song phủ đao?

Vảy gà chọi tốt gọi tên vảy tiểu son

Vảy tiểu son chính là một trong số những loại vảy có kích thước rất bé ở giữa hàng nội và hàng thới. Bởi vì loại vảy này có màu nghiêng ánh đỏ nên được bà con đặt tên là vảy tiểu son.

Ngoài ra thì nếu thấy lấm tấm đỏ trên vảy gà tức là bạn đang quan sát vảy tấm son. Chiến kê sở hữu vảy tiểu son thường là những ác tinh đâm cựa trong giới đá gà. Chúng có khả năng tung chiêu rất ác liệt và hiểm độc khiến kẻ thù phải nhanh chóng đầu hàng.

Liệu vảy nhật thới có phải vảy gà chọi tốt không?

Hình dáng của vảy nhật thới thường là những hình chữ nhật khá lớn xếp ở hàng thới và cách khoảng 2 vả so với phần móng gà. Những con gà sở hữu vảy nhật thới không phải là loại dễ tìm và săn được. Chúng quý hiếm một phần là nhờ khả năng tung chiêu liên hoàn chỉ trong vài giây lại có độ chính xác tuyệt đối.

Dân chuyên đá gà thường gọi những chiến kê có vảy nhật thời là những thiên tài phá mắt kẻ thù.

vảy gà chọi tốt
Liệu vảy nhật thới có phải vảy gà chọi tốt không?

Lưu ý để xem thành công vảy gà chọi tốt

Việc tận tâm tìm ra những loại vảy đẹp chưa đủ để giúp bạn sở hữu hùng kê đại chiến mà còn phải biết cách loại bỏ những loại vảy xấu như vảy khai hậu, vảy sừng trâu hay vảy nát hậu. Chính vì chúng sở hữu những đặc điểm khá giống nhau vì vậy mà khi tiến hành soi vảy gà chọi thì sư kê cần lưu ý vào những điều sau:

  • Thứ tự sắp xếp các loại vảy gà chọi khác nhau
  • Kinh nghiệm xem hậu độ của gà chọi phải thật chính xác
  • Sắp xếp các loại vảy lớn và vảy nhỏ theo thứ tự riêng biệt, tránh để lẫn vào nhau dễ nhầm lần.
  • Quan sát phần vảy ở ngón chân của gà chọi để phân biệt
  • Tiêu chí của vảy chiến kê thường mỏng và khô

Nếu như anh em để ý đến nhưng lưu ý trên thì chắc chắn rằng việc chọn được hùng kê đại chiến chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Sư kê càng quan sát và kiểm tra vảy gà đá càng kỹ lưỡng thì càng mở mang được tầm nhìn về các loại vảy hay ho khác nhau.

Bạn nên tham khảo thêm những nguồn thông tin uy tín khác để tìm được bí quyết chọn vảy gà riêng dành cho mình nhé!

vảy gà chọi tốt
Lưu ý để xem thành công vảy gà chọi tốt

Kết luận

Bài viết trên đã phần nào cung cấp cho anh em những thông tin cực kỳ hữu ích để có thể xem vảy gà chọi tốt nhất nhằm chọn ra chiến kê thực thụ cho riêng mình. Ngoài ra,  đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của ST666 để có một vốn kiến thức phong phú hơn và đỡ băn khoăn về việc xem vảy gà nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *