Vảy gà tốt là một trong những yếu tố để lựa chọn gà đá cho các sư kê bên cạnh những cách chọn khác như là xem chân, xem ngoại hình,… Bởi với gà đá thì đôi chân chính là một vũ khí rất quan trọng. Tuy nhiên để xem vảy gà như thế nào thì không phải ai cũng biết cách, do đó hãy cùng ST666 theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin nhé!

Cách xem chân gà đá hay và chính xác

vảy gà tốt
Trước khi xem vảy gà có tốt hay không thì các bạn cần phải xem kỹ chân gà

Đôi chân đối với gà đá đòn và gà đá cựa là vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là một bộ phận để tăng thêm độ đẹp cho ngoại hình mà còn là vũ khí trong các trận đá. Chính vì thế mà chân gà đá cần phải khỏe mạnh và cứng cáp. Để nhận biết chân gà đẹp thì các bạn cần quan sát những đặc điểm như sau:

 • Hàng Nội có ngón giữa đi thẳng lên phía gối
 • Hàng Ngoại có ngón ngoại đi thẳng lên phía gối
 • Hàng thới là ngón thới đi thẳng lên
 • Hàng Hậu là có một hàng vảy lớn ở mặt sau chân gà
 • Hàng Độ là có hàng từ cựa lên gối
 • Hàng kẽm là nằm ở giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối
 • Hàng Biên thì lại là hàng vảy nhỏ lăn tăn dài nằm ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu

Cách xem vảy gà tốt từ các chuyên gia

Sau khi các bạn nắm được kỹ thuật xem chân thì sẽ đi đến quá trình xem vảy gà tốt. Vảy gà có rất nhiều hình dạng cũng như là cấu tạo khác nhau nên rất khó để phân biệt. Do đó, các bạn có thể tham khảo một số cách xem vảy gà từ các chuyên gia như sau:

Vảy gà tốt – Song phủ đao

Đây là một loại vảy tốt thuộc vào hàng quách đóng sát nhau, đầu nhọn và đâm thẳng vào cựa. Nếu như chiến kê nào sở hữu chiếc vảy này thì có thể đâm chém vào chỗ hiểm của kẻ địch một cách dễ dàng. Đặc biệt với loại gà này chúng còn có bản lĩnh kiên cường, sẵn sàng chiến đấu tới giây phút cuối cùng mà không nản lòng hay bỏ chạy.

vảy gà tốt
Vảy gà là yếu tố quan trọng quyết định một phần tới khả năng chiến đấu của gà chọi

Vảy gà tốt -Tiểu son

Vảy tiểu son là một loại vảy rất nhỏ ở giữa hàng thới và hàng nội. Lý do được gọi là tiểu son vì các vảy nhỏ đó nó có màu đỏ. Ngoài ra còn có những loại lấm tấm thì người ta sẽ gọi là tấm son. Đối với loại vảy tiểu son này thì được nhiều người đánh giá là ác tinh đâm cựa. Khả năng đá đòn của những chiến kê này là ác liệt, hiểm độc và khó để có thể sánh được.

Vảy gà tốt – Gạc Thập (vảy thập cựa)

Gà có 4 vảy sát nhau tạo thành một chữ thập đóng ngang với vị trí cựa thì được gọi là vảy gà gạc thập. Nếu như chiến kê nào sở hữu vảy này thì đá cựa tốt, ra đòn nhanh đến mức đối thủ sẽ không kịp trở tay mà có thể chết trong nháy mắt.

vảy gà tốt
Có nhiều loại vảy tốt xấu khác nhau mà các sư kê cần xem xét cẩn thận

Vảy gà tốt – Nhật thới

Nhật Thới là chính là chiếc vảy có hình chữ nhật to nằm cách hai vảy so với móng ở hàng thới. Đây là một chiếc vảy gà tốt và thuộc vào hàng quý hiếm, có thể nói là rất khó tìm. Chiến kê sở hữu vảy này thì thường nhanh nhẹ và có khả năng đá liên hoàn chính xác trong chớp nhoáng. Do đó nếu như đối thủ nào mà gặp loại gà có vảy này thì tốt hơn hết là đầu hàng trước khi thất bại thảm hại.

Một số lưu ý khi xem vảy gà tốt cần nhớ

vảy gà tốt
Những lưu ý mà các sư kê cần ghi nhớ khi xem vảy gà

Có rất nhiều loại vảy gà khác nhau nên các sư kê cần phải phân biệt được đâu là vảy gà tốt và đâu là vảy gà xấu để tránh xa. Những loại vảy gà như vảy khai hậu, nát hậu đều có những nét tương đồng với các loại vảy gà hay, rất khó để nhận biết. Do đó, trong quá trình xem vảy gà tốt thì các sư kê cần phải chú ý đến những đặc điểm cụ thể sau:

 • Đầu tiên là cách sắp xếp các loại vảy gà
 • Thứ hai là cách xem hậu độ gà chọi
 • Thứ ba là nắm được thức thứ tự các loại vảy lớn, vảy nhỏ
 • Tiếp đó là xem vảy ngón chân của gà chọi
 • Cuối cùng là vảy gà đặc biệt phải mỏng và khô

Những vảy gà tốt cần phải đạt được những yêu cầu ở phía trên. Ngoài ra với những dân chơi đá gà chuyên nghiệp thì cần phải xem đến những loại vảy nhỏ giữa các loại vảy lách giữa vảy nhỏ và lớn. Càng xem nhiều vảy gà thì càng biết được nhiều loại vảy hay và đá tốt.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách xem vảy gà tốt mà các bạn có thể tham khảo. Vảy gà chính là một yếu tố nhận biết gà có đá tốt hay không nên nhất định các bạn không được bỏ qua. Hãy xem xét một cách cẩn thận trước khi sở hữu cho mình một chiến kê để ra trận được bách chiến bách thắng tại ST666 nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *