Vảy gà xấu là một trong những yếu tố mà các sư kê cần chú ý để tránh khi lựa chọn chiến kê cho mình. Một con gà có khỏe mạnh và đá tốt hay không đều biểu hiện rõ ở trên vảy của chúng. Do đó để nắm được vảy xấu là gì cùng những loại vảy xấu nên tránh thì mời các bạn hãy cùng ST666 theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vảy gà xấu là gì?

Theo các sư kê thì vảy gà xấu là biểu hiện của một con gà không khỏe mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là chú gà này sẽ không có khả năng chiến đấu mãnh liệt. Trong quan niệm đá gà thì vảy gà xấu cũng chính là một điềm gở cho những người chơi mà đặt cược vào chiến kê đó, khiến cho người chơi không thể chiến thắng được dù là tham gia vào nhiêu trận đi chăng nữa.

Vảy gà xấu
Vảy gà xấu là một yếu tố tiên quyết mà các bạn cần lưu ý để lựa chọn được chiến kê như ý

Do đó mà các bạn cần phải nắm được những mẹo phân biệt vảy gà độc để né tránh. Tuyệt đối không chọn những chiến kê có vảy xấu dù là với bất cứ lí do gì đi chăng nữa bởi khả năng chiến thắng hầu như là không có.

Top những vảy gà xấu mà sư kê nên tránh

Nếu như quan sát vẻ ngoại hình bên ngoài thì có lẽ các bạn nhìn thấy gà chọi con nào cũng giống nhau. Tuy nhiên khi nhìn kỹ từng chi tiết thì lại khác, có những con chức đặc điểm xấu như vảy độc. Và nếu thấy những vảy xấu như ở dưới đây thì nên tránh ngay lập tức:

Vảy gà xấu – Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại chính là vảy gà xấu mà các sư kê “e dè” nhất trong đá gà. Dáng vảy này nằm ở vị trí dặm ngoại 3 vảy và xuất hiện tiền nát ở mặt sau.  Những chiến kê nào mà có dáng vảy này thì rất khó để huấn luyện nên các bạn cần hết sức chú ý.

Vảy gà xấu
Vảy gà dặm ngoại là dạng vảy mà các bạn nên tránh đầu tiên khi tham gia đặt cược

Bên cạnh đó, khả năng của chúng cũng không được xuất chúng. Hầu như chúng chỉ là giống gà đá kèm, không đáng để ra trận nên các sư kê thường không chú ý tới.

Vảy gà xấu – Vảy nát hậu và vảy khai hậu

Nếu gà chiến mà có vảy khai hậu và vảy nát hậu kèm theo cựa sừng trâu thì tuyệt đối không nên nuôi và huấn luyện làm gì cho mất công. Bởi những chú gà này thường đã cuốn bố, khả năng đấu kém và đặc biệt là còn không may độ.

Cựa sừng trâu cũng được coi là một loại cựa xấu mà người chơi nên né. Khi ra trận thì chiếc cựa này khá vô dụng, mặc dù khá dày và cứng nhưng lại ngắn nên không có khả năng đâm được đối thủ.

Vảy gà xấu – Vảy gà khai vuông tám bảy

Là một trong những vảy gà xấu mà các bạn nên né tránh bởi dù cho bạn có huấn luyện những chú gà có vảy khai vuông tám bảy tốt đến đâu thì cũng sẽ khó để chúng trở thành chiến thần được. Trong trận đấu mà gặp gà chiến này thì các bạn nên đặt cược vào đối thủ của chúng để tăng khả năng chiến thắng.

Vảy gà xấu
Dáng vảy gà này rất dễ phân biệt vì chỉ cần nhìn qua là có thể thấy được ngay

Dấu hiệu nhận biết dáng vảy này là các bạn có thể quan sát vào vảy gà và thử đếm. Nếu như đếm được 8 ô vuông trên vảy và 8 ô này lại chia thành bốn hàng hai cột thì đó chắc chắn là vảy gà khai vuông tám bảy.

Vảy gà xấu – Vảy hậu thiếu

Nếu như vảy hậu kéo dài đến cựa thì đó là vảy tốt còn ngược lại nếu vảy bị thiếu hoặc không tới cựa thì là vảy xấu và tuyệt đối không nên giữ lại. Dáng gà này đã được trải qua nhiều đời lai và xuống bổ nên rất yếu. Cũng bởi vậy mà giống gà này không nên được chọn.

Vảy gà xấu – Vảy gà ém

Dáng vảy gà xấu này thường hay được nhầm lẫn với vảy huyền châm. Tuy nhiên nếu để ý thì dạng vảy gà ém này có kích thước nhỏ, đây là một chiếc vảy có vị trí nằm ở trên hoặc ở dưới cựa, tùy từng con. Dáng vảy gà này thường có có tướng xấu, khả năng chiến thắng là rất thấp.

Vảy gà xấu
Vảy gà ém rất dễ bị nhầm lẫn với vảy huyền châm nên các bạn cần phải lưu ý

Do đó nếu như muốn phân biệt chính xác những vảy xấu để tránh thì ngoài học hỏi những kinh nghiệm thì các bạn cũng nên tham khảo từ nhưng sư kê lão luyện ở trong nghề. Việc này sẽ giúp cho các bạn tránh được những chiến kê yếu, kém và giảm đi tỷ lệ thua cuộc nếu có tham gia đặt cược.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dáng vảy gà xấu mà các bạn có thể tham khảo. Để giành được chiến thắng thì đây chính là điều kiện tiên quyết mà các bạn cần phải chú ý. Đặc biệt là đối với những sư kê mà đang lựa chọn tìm mua chiến kê về để huấn luyện thì càng phải ghi nhớ và phân biệt vảy xấu, vảy gà tốt. Có như vậy thì khi mang về chăm sóc và huấn luyện thì mới có khả năng thành chiến kê xuất sắc!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *